เลือกตั้ง 2562 : ชาวพิษณุโลกเข้าคูหาเลือกตั้งแต่เช้า

09:23 21 เมษายน 2562 597
ชาวอำเภอพรหมพิราม จ.พิษณุโลก ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันแต่เช้า หลังกกต.มีมติให้จัดเลือกตั้งใหม่

 

วันนี้( 21 เม.ย.62) เมื่อเวลา 07:30 น. ที่หอประชุมอเนกประสงค์หมู่ 6 ตำบลมะตูมอำเภอพรหมพิรามจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)จัดให้เป็นสถานที่เลือกตั้งใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้เนื่องจากผลการนับคะแนนไม่ตรงกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิ โดยในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ในหน่วยเลือกตั้งที่ 6 มีประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้ง 366 คนมีผู้มาขอแสดงตนขอใช้สิทธิเลือกตั้ง 269 คนแต่ว่ามีบัตรในหีบเลือกตั้ง 268 ใบน้อยกว่าผู้มาใช้สิทธิ์ 1 ใบในขณะที่จำนวนบาททั้งหมดนั้นยังอยู่ครบจำนวน 366 ใบ ดังนั้นกกต.จึงมีมติให้เลือกตั้งใหม่

 

โดย โดยบรรยากาศตั้งแต่ก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและคณะได้เดินทางมาตรวจความพร้อมในการเลือกตั้งก่อนเวลา 8.00 นที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ตำบลมะตูมอำเภอพรหมพิรามจังหวัดพิษณุโลกเขตเลือกตั้งที่ 2 ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและการจัดการการเลือกตั้ง ให้ถูกต้องไม่เกิดข้อผิดพลาดในการเลือกตั้ง

 

ในส่วนของประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งก็ได้เดินทางมาตรวจรายชื่อและมารอลงคะแนนในช่วงเช้าก่อนเปิดหีบ โดยส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้เคียงก็จะเดินมาเลือกตั้ง

 

โดยนายธวัชชัยได้กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาและรับฟังคำบรรยายสรุป จากในอำเภอพรหมพิราม รู้สึกพึงพอใจในมาตรการและการทำงานของหน่วยเลือกตั้ง พร้อมกับเน้นย้ำ ใครเจ้าหน้าที่ทำงานรัดกุมมากที่สุดเพื่อ การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย