เลือกตั้ง 2562 : 'พุทธิพงษ์'ชี้ยังไม่จำเป็นตั้ง'รัฐบาลแห่งชาติ'

14:58 20 เมษายน 2562 544
เลือกตั้ง 2562 : 'พุทธิพงษ์' ยังไม่เห็นความจำเป็นตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ' ให้เกียรติการตัดสินใจ 'มิ่งขวัญ' ประกาศไม่ร่วมรัฐบาลพปชร.

วันนี้ ( 20 เม.ย. 62 )นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ออกมาประกาศไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐว่า ให้เกียรติการตัดสินใจของพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพราะแต่ละพรรคการเมือง มีแนวคิดและอุดมการณ์ต่างกัน พรรคพลังประชารัฐ จึงไม่ขอก้าวก่ายการทำงานของแต่ละพรรค แต่การตัดสินใจของพรรคการเมืองนั้น ๆ จะต้องพิจารณาว่า ตรงตามความต้องการของประชาชน ที่หวังให้ประเทศเดินหน้าหรือไม่

 

นายพุทธิพงษ์ ระบุด้วยว่า ยังไม่เห็นความจำเป็นในการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ หรือรัฐบาลปรองดอง เพราะยังมั่นใจว่า การจัดตั้งรัฐบาลปกติแบบเสียงข้างมาก โดยที่รัฐบาลชุดใหม่จะมีเสถียรภาพ ยังสามารถเป็นไปได้ พร้อมย้ำว่า นายกรัฐมนตรี ที่พรรคพลังประชารัฐจะสนับสนุน จะต้องเป็น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคฯ เท่านั้น เพราะจากสถานการณ์ในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากบ้านเมืองไม่สงบ ปัญหาต่าง ๆ ก็จะไม่ได้รับการแก้ไข ดังนั้น จึงมั่นใจว่า พลเอกประยุทธ์ จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา การแก้ไขปัญหา และการพัฒนาประเทศด้านต่างๆ ก็ปรากฏเป็นรูปธรรม