เจ้าของคาเฟ่แมว มอบ WATCHDOG รับแมวไปดูแลต่อ

14:41 20 เมษายน 2562 358
WATCHDOG THAILAND รับแมวจากคาเฟ่ไปดูแลทั้งหมด ด้านตัวแทนฝั่งคาเฟ่แมว เตรียมแจ้งความจิตอาสา

 

จากกรณีที่มีกลุ่มจิตอาสาได้รับการแจ้งขอความช่วยเหลือแมวจากคาเฟ่แมวชื่อดังแห่งหนึ่งย่านวัชรพล โดยพบว่าแมวอยู่ในสภาพถูกขัง บางตัวป่วยและพิการจึงให้ความเหลือโดยนำออกมารักษา แต่หลังจากนั้นมีผู้อ้างตัวว่าได้รับมอบหมายจากเจ้าของคาเฟ่ ซึ่งอยู่ระหว่างถูกจำคุก ให้เป็นผู้ดูแล กลายเป็นเหตุบานปลายขึ้นมานั้น

 

วันนี้ (20 เม.ย.62) ทางจิตอาสาและองค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ WATCHDOG THAILAND ได้พูดคุยกันที่ สน.สายไหม เรื่องความชัดเจนถึงผู้ดูแลแมว โดย WATCHDOG THAILAND ได้ยื่นเอกสารรับมอบอำนาจจากเจ้าของเพื่อขอรับแมวจากจิตอาสา ส่งต่อให้กลุ่มสัตวแพทย์ดูแลรักษาต่อไป ขณะที่ ทางฝั่งคาเฟ่ และจิตอาสาไม่ได้มีการเจรจาพูดคุยกัน

 

ด้าน สัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ ผู้ช่วยฝ่ายกฎหมาย WATCHDOG THAILAND เป็นตัวแทนเข้ายื่นข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่และพูดคุยกับ นายทัฬอิญ จิรเปรมธนิก จิตอาสาช่วยเหลือแมว โดยเปิดเผยว่า ได้นำข้อมูลการมอบอำนาจดูแลแมวจากเจ้าของคาเฟ่ ยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อรับแมวจากทางจิตอาสาส่งต่อให้ผู้ได้รับอำนาจต่อไป เบื้องต้นเป็นกลุ่มสัตวแพทย์ 6-7 คน ซึ่งจะรับแมวไปเลี้ยงในพื้นที่ส่วนตัว ขณะเดียวกันได้พูดคุยกับนายทัฬอิญ ถึงการดำเนินการ ซึ่งนายทัฬอิญบอกว่า ยินดีจะส่งมอบแมวให้

 

ส่วนกรณีคดีความที่ทางฝั่งคาเฟ่เตรียมแจ้งความจิตอาสา ตัวแทนจาก WATCHDOG THAILAND ระบุว่า เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่สองฝ่ายต้องเคลียร์กัน

 

ด้าน นายทัฬอิญ กล่าวว่า ขอบคุณ WATCHDOG THAILAND ที่เข้ามาเป็นสื่อกลางในการจัดการดูแลแมวหลังจากนี้ และเปิดให้สามารถติดตามข้อมูลแมวหลังการส่งมอบ

 

ย้อนกลับไปในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายทัฬอิญ จิตอาสาได้เดินทางมาที่สน.สายไหม โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าจะขอพูดคุยกับทางฝั่งคาเฟ่แมว เพื่อแก้ไขความไม่พอใจกรณีที่ตนไปนำแมวออกมารักษา โดยยืนยันว่าตนมีเจตนาช่วยเหลือแมวตามที่พนักงานของคาเฟ่ร้องขอ ไม่ใช่การหาประโยชน์จากแมว อย่างไรก็ตาม เมื่อตัวแทนฝั่งคาเฟ่แมวมาถึง ได้ตรงเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมการแจ้งความ โดยไม่ได้มีการพูดคุยกับฝั่งจิตอาสาแต่อย่างใด และเมื่อเสร็จธุระกับเจ้าหน้าที่ก็ได้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อแต่อย่างใด