20ปีไม่ช่วยอะไร! รปภ.หัวร้อนทะเลาะเพื่อนคว้ามีดแทงดับคาคฤหาสน์หรู

12:25 20 เมษายน 2562 416
สลด! รปภ.หัวร้อน กำลังเปลี่ยนเวรเพื่อนเปิดประตูช้า มีปากเสียงกันก่อนคว้ามีกระซวกเพื่อนร่วมอาชีพดับ หลังทำงานร่วมกันมากว่า 20 ปี

 

วันนี้ (20 เม.ย.62) เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.ต่อเงิน วัฒนกูล พนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตถูกแทงภายในบ้านเลขที่ 100 ซอยทองหล่อซอย5 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

ที่เกิดเหตุเข้าซอยไปประมาณ100เมตร เป็นคฤหาสน์หรูสูง 2 ชั้น ขนาดใหญ่ เนื้อที่มากกว่า 4ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด เป็นบ้านของผู้บริหารบริษัท อีเทอนัล เรซิ่น จำกัด,บริษัท ไทย เคเค อุตสาหกรรม จำกัดและบริษัทอีเทอนัล โชวา ไฮโพลิเมอร์ จำกัด ผลิตและจำหน่าย เคมีภัณฑ์ เรซิ่น  สติกเกอร์ ผลิตภัณฑ์พลาสติก ชิ้นส่วนยานยนต์. และอีเล็คทรอนิค

 

จากการตรวจสอบทางเดินข้างตัวบ้านติดกับรั้วฝั่งขวาของบ้านพบศพนาย คำพันธ์ ชนะบุญ อายุ 62ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ รปภ.ของบ้านหลังดังกล่าว สวมเสื้อยืดสีกางเกงสแลกขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกแทงด้วนอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่ปากและชายโครงด้านซ้ายและหน้าท้องนอนเสียชีวิตเลือดไหลนองทั่วบริเวณคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ1-2ชั่วโมงในที่เกิดเหตุยังพบมีดทำครัวปลายแหลมเปื้อนเลือด ความยาวประมาณ 4 นิ้ว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถามนายบุญส่ง เฉียวฉวี อายุ 63 ปี หัวหน้ารปภ.บ้านหลังดังกล่าว เผยว่า  ผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายบุญเลิศ วิงประวัติ อายุ 60 ปี ชาวจ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบ้านหลังดังกล่าว และพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวก่อนเกิดเหตุนายบุญเลิศได้ออกไปตลาดเพื่อซื้อกับข้าวและกำลังจะกลับเข้าบ้านเพื่อมาเปลี่ยนเวรกับนายคำพันธุ์ ผู้ตายซึ่งเข้าเวรดึกและกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ กระทั่งนายบุญเลิศกลับมาจากการจ่ายตลาด ได้กดกริ่งเรียกให้คนในบ้านเปิดประตูกน้าบ้านแต่ผู้ตายมาเปิดช้าเลยมีปากเสียงกัน จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

 

นายบุญส่ง เผยต่อว่า ส่วนตัวนายบุญเลิศผู้ก่อเหตุมีอารมณ์แปรปรวนค่อนข้างรุนแรงเคยมีปากเสียงเรื่องงานกับตนเคยจะใช้มีดแทงตนเองมาแล้ว ก่อนหน้านี้ตนเคยจะไล่ผู้ก่อเหตุออก 2 ครั้ง แต่เจ้าของบ้านได้ขอให้ผู้ก่อเหตุอยู่ต่อเนื่องจากเห็นว่าดูแลบ้านมานานแล้ว 28 ปี ส่วนผู้ตายเป็นคนค่อนข้างที่จะเงียบไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงไม่ทราบว่ามีเรื่องผิดใจกันมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ซึ่งผู้ก่อเหตุกับผู้ตายทำงานร่วมกันมากว่า 20 ปี ไม่คิดว่าจะมีเรื่องผิดใจกันและก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องและเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป