นัดเจรจาคาเฟ่แมว! จิตอาสา ยัน บริสุทธิ์ใจ

11:26 20 เมษายน 2562 324
จิตอาสาช่วยแมวจากคาเฟ่แมวชื่อดัง ย่านวัชรพล เผย บริสุทธิ์ใจ ไม่ต้องการแสวงหาประโยชน์ รับ พลาดที่ไม่ได้ติดต่อหน่วยงานรัฐก่อน ด้าน คู่กรณียังไม่ปรากฏตัวตามนัด

 

จากกรณีที่มีกลุ่มจิตอาสาได้รับการแจ้งขอความช่วยเหลือแมวจากคาเฟ่แมวชื่อดังแห่งหนึ่งย่านวัชรพล โดยพบว่าแมวอยู่ในสภาพถูกขัง บางตัวป่วยและพิการจึงให้ความเหลือโดยนำออกมารักษา แต่หลังจากนั้นมีผู้อ้างตัวว่าได้รับมอบหมายจากเจ้าของคาเฟ่ ซึ่งอยู่ระหว่างถูกจำคุกให้เป็นผู้ดูแล จนกลายเป็นเหตุบานปลายนั้น

 

ล่าสุดวันนี้ (20 เม.ย.62) นายทัฬอิญ จิรเปรมธนิก จิตอาสาช่วยแมว เดินทางไปที่สน.สายไหม เพื่อพูดคุยกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหลังเกิดความไม่พอใจที่นำแมวออกจากคาเฟ่ โดยยืนยันว่า ตนช่วยแมวด้วยความบริสุทธิ์ใจ และไม่ได้รู้จักฝ่ายใดมาก่อน รวมถึงไม่ได้ต้องการหาผลประโยชน์จากแมว ส่วนตัวไม่ต้องการมีความขัดแย้งกับใคร การช่วยเหลือแมว ทำไปเพราะพนักงานคาเฟ่ดังกล่าวได้แจ้งขอความช่วยเหลือ และเห็นว่าแมวป่วย เสี่ยงต่อการตาย จึงได้รีบนำออกมารับการรักษา ยอมรับพลาดที่ไม่ได้ติดต่อหน่วยงานรัฐก่อน

 

นายทัฬอิญ ยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แค่อยากช่วยแมวเพราะได้รับการร้องขอ และมีการเชิญจากพนักงานให้เข้าร้าน เจ้าของตึกและตำรวจรับรู้

 

ส่วนสาเหตุของความไม่พอใจของอีกฝ่าย คาดว่าเป็นเพราะการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อของตน แต่สิ่งที่ให้สัมภาษณ์ตนไม่ได้โจมตีใคร ทั้งนี้ ยินดีส่งมอบแมวที่ดูแลให้กับมูลนิธิที่มีความโปร่งใส สามารถดูแลและติดตามอาการแมวได้ โดยแมวที่ได้ช่วยเหลือออกมาตายไปแล้ว 1 ตัว ขณะนี้เหลืออยู่ 32 ตัว

 

อย่างไรก็ตาม นายทัฬอิญ แจ้งสื่อมวลชนว่า อีกฝ่ายขอเลื่อนนัด 1 ชั่วโมง แต่เมื่อถึงเวลา 10.00 น. ตามที่แจ้งไว้ก็ยังไม่ปรากฏตัวที่ สน.สายไหม แต่อย่างใด