แฮร์สไตลิสต์จีนสุดเจ๋ง! ตัดผมทรงใหม่เป็นรูปหน้าคนดัง

08:59 20 เมษายน 2562 325
ช่างตัดผมชาวจีน สร้างสรรค์ศีรษะให้กลายเป็นงานศิลปะ ด้วยการแกะลวดลายใบหน้าของบุคคลสำคัญทางการเมืองและคนดังในแวดวงต่างๆ

 

วันนี้ (20 เม.ย.62) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า หวัง เจี้ยนเฟิง วัย 39 ปี ชาวเมืองเส้าซิง ทางตะวันออกของจีน เป็นช่างตัดผมที่ไม่ธรรมดา เพราะเขามีความชำนาญในการแกะลวดลายเป็นภาพใบหน้าของบุคคลที่มีชื่อเสียงที่บริเวณด้านหลังของศีรษะลูกค้า ซึ่งภาพใบหน้าเหล่านี้มีตั้งแต่ ท่านประธานเหมา เจ๋อตุง ของจีน ไปจนถึงเดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ตลอดจนดารานักแสดงชั้นนำอย่าง บรูซ ลี และฌอง เรโน

 

หวัง กล่าวว่า แรงบันดาลใจที่ทำให้เขาสร้างงานศิลป์บนศีรษะ มาจากการที่เขาได้ดูคลิปวิดีโอ ร็อบ ฟาร์เรล ศิลปินสุดติสท์ สร้างสรรค์ผลงานเป็นใบหน้าคนดังบนศีรษะของลูกค้า

 

และในปี 2558 หวังประสบความสำเร็จในการแกะลวดลายใบหน้าคนบนศีรษะของลูกค้าเป็นครั้งแรก งานของเขาได้รับความนิยม ลูกค้าหลายรายเดินทางจากมาจากมณฑลใกล้เคียงและเมืองต่างๆ เพื่อมาให้หวังแกะลวดลายศีรษะด้านหลังของพวกเขาให้เป็นงานศิลป์

 

นอกจากนี้ หวังยังเดินสายไปทั่วประเทศ เพื่อสอนช่างตัดผมรายอื่นๆ ถึงวิธีการแกะลวดลายใบหน้าคนบนศีรษะ สำหรับค่าบริการแกะลวดลายบนศีรษะ หวังคิดหัวละ 200 หยวน หรือประมาณ 900 กว่าบาท ซึ่งมีลูกค้ามาให้เขาสร้างสรรค์งานศิลป์เดือนละ 8 ถึง 10 คน