กลุ่มดีเจร้อง ถูกตุ๋นซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก สูญกว่า30ล้าน

16:32 19 เมษายน 2562 368
กลุ่มดีเจพร้อมผู้เสียหายกว่า 40 คน​ เข้าร้องกองปราบ​ปราม หลังจ่ายเงินซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก แต่ไม่สามารถเดินทางได้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า​ 30 ล้านบาท

 

วันนี้ (19 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดีเจดาด้า​ วรินดา, ดีเจเเนน​ กัญดา, ดีเจอาร์ม​ พิพัฒน์​และผู้เสียหายเกือบ​ 20 คน​ ได้เดินทางมายัง​กองปราบปราม​ เพื่อเเจ้งความดำเนินคดีต่อร้องต่อพนักงานสอบสวนกองปราบ​ปราม หลังโอนเงินให้กับ นายยุทธนา (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ถูกกล่าวหา ในคดีฉ้อโกงหลังหลอกลวงให้ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าหน้าเคาน์เตอร์สายการบิน แต่หายเงียบไปไม่มีการตอบกลับ​

 

ด้าน ดีเจเเนน ​กัญดา เปิดเผยว่า​ เคยซื้อตั๋วเครื่องบินกับนายยุทธนา และสามารถเดินทางไปได้จริง ซึ่งตั๋วมีราคาถูกกว่าหน้าเคาน์เตอร์สายการบิน อีกทั้ง เพื่อนร่วมงานก็เคยใช้บริการของนายยุทธนาและสามารถเดินทางได้จริง จนกระทั่งช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา พบว่ามีเพื่อนดีเจไปซื้อตั๋วกับนายยุทธนาแต่กลับไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตามที่ตกลงกันไว้

 

ทั้งนี้ นายยุทธนาเคยบอกตนว่าที่ยังไม่ได้ตั๋ว​ ก็เพราะว่าทำบุ๊คกิ้งพลาด ซึ่งเป็นบุ๊คกิ้งล็อตใหญ่​ ทำให้ต้องรอทำรอบใหม่​ และนายยุทธนา ได้เอาชื่อของตนไปแอบอ้างว่า​รู้จักและสนิทกันมาก​ ทำให้ผู้เสียหาย​หลงเชื่อเเละถูกหลอกหลายราย จนทนไม่ไหวเเละมาร้องกองปราบ เพื่อหาทางแก้ไขต่อไป​ 

 

นอกจากนี้ นายยุทธนา ยังคงหลอกผู้เสียหายได้เรื่อยๆ​ เพราะ​เมื่อมีคนทำท่าว่าจะขอซื้อตั๋วบินทางผู้ต้องหาก็ยังคงมีตั๋วเเละขายให้​โดยเดินทางภายในเดือนตุลาคม​นี้​ ทำให้พวกตนได้เข้ามาร้องต่อกองปราบ​ เพราะมูลค่าความเสียหาย​มากถึง​ 30​ ล้านบาท

 

ส่วน ดีเจอาร์ม​ พิพัฒน์​ กล่าวว่า​ เคยซื้อตั๋วเเละได้เดินทางจริง​ เช่นเดียวกับดีเจเเนน​ ทำให้ไว้ใจซื้อตั๋วอีกครั้ง 

 

นอกจากนี้ ยังมีเหล่าศิลปิน​และดาราอีกจำนวนมากที่ถูกฉ้อโกงในคดีนี้​ เช่น​ เติ้ล​ ตะวันและครอบครัวที่จะพาลูกสาวไปเที่ยวที่ประเทศ​ญี่ปุ่น​เป็นครั้งแรก​ โดย เติ้ล ตะวัน เผยว่า​ ก่อนถึงวันจะต้องบิน​ ตนก็ยังไม่เห็นตั๋ว​ จึงคิดว่าไม่น่าจะได้บินแน่ๆ​ ทำให้ได้ไปเเจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน​ จนกระทั่งถูกหลอกจริง​เสียเงินไปเกือบ 6 เเสนบาท​ และไม่มีการประณีประนอม​พูดคุยกันแต่อย่างใด​ พร้อมทั้งบอกว่า​ อยากให้ทุกคนระมัดระวัง​อย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ​ เพราะจะทำให้เสียทั้งเงินเเละเวลา