เริ่มแล้ว! “พันธุ์บุรีรัมย์” ให้ความรู้กัญชาเพื่อการแพทย์

11:37 19 เมษายน 2562 329
“พันธุ์บุรีรัมย์” เริ่มแล้ว 19-21 เม.ย.นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ “อนุทิน” ร่วมงานตลอด 3 วันก่อนนำข้อมูลไปผลักดันนโยบายกัญชาเสรี

 

วันนี้ (19 เม.ย.62) นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า งานพันธุ์บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 19-21 เม.ย. ได้เริ่มขึ้นแล้ว ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นผู้จัดงาน พร้อมด้วยองค์กรภาคประชาชน และภาคเอกชน โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นที่ปรึกษาฯ

 

ทั้งนี้ ขอแจ้งเงื่อนไขร่วมงาน ดังนี้ 1.ผู้ป่วยที่ประสงค์ที่จะใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ และดำเนินการตามกฎหมายนิรโทษกรรม จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ จะแนะนำวิธีปฏิบัติ และอำนวยความสะดวกภายในงาน 2. ขอความร่วมมือให้ผู้ร่วมงานปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และหากกระทำผิดจะไม่มีข้อยกเว้นทุกๆกรณี

 

“ขอเรียนว่ารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ร่วมกิจกรรม จะนำไปเป็นทุนประเดิม “กองทุนพันธุ์บุรีรัมย์” เพื่อใช้ศึกษาวิจัยและพัฒนาการใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ และช่วยเหลือผู้ป่วย ท่านใดที่ต้องการบริจาคของกองทุนฯเพิ่มเติม สามารถโอนเงินไปที่ กองทุนพันธุ์บุรีรัมย์ ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี308-0-74593-0” ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุ

 

“งานพันธุ์บุรีรัมย์” จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ความรู้กัญชาเพื่อการแพทย์ และรักษาอาการโรคต่างๆ ให้แก่ประชาชนที่สนใจในการใช้ตามกรอบที่ พ.ร.บ.ยาเสพติด พ.ศ. 2562กำหนดไว้อย่างถูกต้อง ทั้งแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบัน โดยภายในงานมี นิทรรศการต่างๆเกี่ยวกับกัญชาสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งสายพันธุ์ไทยและต่างประเทศ ,เสวนาการวิชาการ และปลูกกัญชาให้เป็นพืชเศรษฐกิจ ลงทะเบียนและรับการรักษาผู้ป่วยโดยไม่มีการคิดค่ารักษา บูธขายสินค้าสมุนไพรไทยและสินค้าเพื่อสุขภาพพร้อมงานบันเทิงด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ เป็นต้น

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานระหว่างวันที่ 19-21 เม.ย.นี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะเดินทางมาติดตามกิจกรรมดังกล่าว และรับฟังสะท้อนต่างๆ จากประชาชน ตลอดทั้ง3 วัน เพื่อนำข้อมูลกลับไปผลักดันนโยบายกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทยต่อไป