โซเชียลล้อ‘เมลาเนีย ทรัมป์ ’แห่ตัดต่อเสื้อสีเขียว

15:29 24 มิถุนายน 2561 2,302
ฝรั่งแห่ล้อเลียนเสื้อแจ็คเก็ตตัวยาวสีเขียวขี้ม้า ‘เมลาเนีย ทรัมป์’ ที่สวมไปเยี่ยมศูนย์เด็กเล็กโดยแห่เปลี่ยนข้อความกันสนุกสนาน

วันนี้(24มิ.ย.61)ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างพากันล้อเลียนเสื้อแจ็คเก็ตตัวยาวสีเขียวขี้ม้าที่นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข 1 สหรัฐสวมในวันที่ไปเยี่ยมศูนย์ดูแลเด็กลอบเข้าเมืองที่รัฐเทกซัสเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วอย่างสนุกสนาน

 

เสื้อแจ็คเก็ตยาวสีเขียวขี้ม้าตัวนี้ ร้านเสื้อชื่อดังแห่งหนึ่งวางจำหน่ายตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2559 ราคาตัวละ 39 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,280 บาท) ผู้คนในโลกสื่อสังคมออนไลน์พากันเปลี่ยนข้อความด้านหลังเสื้อ เช่น I really do care, do U? มีความหมายตรงข้ามกับเสื้อตัวนั้น

 

บ้างก็โพสต์ว่า November is coming หมายถึงการเลือกตั้งกลางสมัยในเดือนพฤศจิกายนนี้ หรือ I wore the heels on purpose เสียดสีที่นางทรัมป์สวมส้นสูงไปเยี่ยมผู้ประสบภัยเฮอริเคนฮาร์วีย์ที่รัฐเทกซัส บางคนเปลี่ยนข้อความหลังเสื้อว่า Robert Mueller is my hero หมายถึงนายโรเบิร์ต มุลเลอร์ที่สอบสวนเรื่องรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐ หรือข้อความว่า I believe Stormy Daniels หมายถึงสตอร์มี เดเนียลส์ ดาราหนังโป๊ที่เผยว่าเคยมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับทรัมป์

 

สื่อลงภาพนางทรัมป์สวมแจ็กเก็ตพิมพ์ข้อความด้านหลังว่า I really don’t care, do U? ขณะกำลังขึ้นรถและขึ้นเครื่องบินวันที่ไปเยี่ยมศูนย์ดูแลเด็กลอบเข้าเมืองที่รัฐเทกซัสเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว แต่เธอเปลี่ยนไปสวมแจ็กเก็ตอีกตัวในช่วงที่เยี่ยมศูนย์ดูแลเด็ก ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า เธอเจตนาจะส่งสารถึงใครหรือไม่ โฆษกส่วนตัวยืนยันว่าไม่มีอะไร ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตว่า ภริยาต้องการบอกไปถึงพวกสื่อปลอม