ไร้ทนายช่วย! ศาลเลื่อนสอบ แก๊งงานบวชวัดสิงห์ 27 พ.ค.นี้

12:27 18 เมษายน 2562 443
แก๊งงานบวชวัดสิงห์ ทั้ง 22 คน ยังไม่มีทนายต่อสู้คดี ศาลจึงเลื่อนนัดสอบคำให้การ พร้อมตรวจหลักฐานเป็นวันที่ 27 พ.ค.นี้

 

วานนี้ (17 เม.ย.62) ศาลอาญาธนบุรี ได้นัดสอบคำให้การจำเลย คดีแก๊งอันธพาลงานบวชพระวัดสิงห์ บุกรุก-ทำร้ายร่างกายอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ระหว่างการสอบ GAT-PAT เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ที่อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายมนตรี หรือ อุ๊ พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี กับพวกกลุ่มชายฉกรรจ์ รวม 22 คน

 

ในความผิดฐาน  มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญให้เกิดการวุ่นวาย ร่วมกันบุกรุก ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี และดื่มแอลกอฮอล์ในวัด

 

โดยบรรยายฟ้องความผิด สรุปว่า จำเลยทั้ง 22 คน กับนายพีรยุทธหรือบอล เสริฐพูล ซึ่งยังอยู่ระหว่างการหลบหนี  ได้ดื่มสุราและเบียร์ ภายในบริเวณวัดสิงห์ แล้วได้ร่วมกันบุกรุกเข้าไปภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ระหว่างที่โรงเรียนได้สอบ GAT/PAT  โดยใช้กำลังชกต่อย รปภ.ของโรงเรียน และนางละไมล์ ใจเที่ยง หลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ

 

จากนั้นยังบุกเข้าไปในห้องทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียน  ชกที่ใบหน้าหลายครั้งจนบาดเจ็บ  แล้วบุกเข้าไปในห้องเรียนขณะที่นักเรียนกำลังสอบ ร่วมกันทำร้ายร่างกายครูที่คุมสอบโดยใช้เก้าอี้กับโต๊ะไม้ทุ่มใส่ และชกต่อยนักเรียนชายอีก 7 คน  แล้วยังร่วมกันทำร้ายนักเรียนหญิงอีก 2 คน โดยตบที่ใบหน้าหลายครั้งกับผลักนักเรียนหญิง คนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ  ระหว่างก่อเหตุ "นายวัลลภ หรือเอกไฝ นุชแฟง"  ยังทำอนาจาร โดยใช้แขนโอบกอดเอวนักเรียนหญิง พร้อมคำพูดไม่เหมาะสมต่อหน้าบุคคลอื่น  และยังร่วมกันทำให้ทรัพย์สินของโรงเรียนเสียหายอีกหลายรายการ  รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 24,300 บาท

 

ในชั้นสอบสวนจำเลยมีทั้งรับสารภาพบางข้อหา และปฏิเสธบางข้อหา อัยการโจทก์ขอให้ศาลได้โปรดลงโทษจำเลยตามอัตราโทษขั้นสูงสุด เนื่องจากการถือเป็นการกระทำที่ไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย  เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับบุคคลอื่นและเพื่อความสงบสุขของสังคมโดยรวม   พร้อมคัดค้านการให้ประกันตัวจำเลยทั้ง 22 คน เพราะเกรงว่าอาจหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

อย่างไรก็ตาม ศาลได้เบิกตัวจำเลยทั้ง 22 มาจากเรือนจำพิเศษธนบุรี ที่ถูกควบคุมตัวไว้ ตั้งแต่ชั้นฝากขัง โดยจำเลยทั้ง 22 คนยังไม่มีทนาย จำเลย  10 คน จึงขอศาลตั้งทนายความให้ ส่วนอีก 12 คน จะหาทนายความเอง ศาลจึงนัดพร้อมสอบคำให้การและตรวจหลักฐานคดี อีกครั้งวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ เวลา 09.00 น.