เพื่อความปลอดภัย ! แป้งร้องแฟนท่าเรืออย่าไปเชียร์ที่เมืองทอง

11:38 18 เมษายน 2562 540
มาดามแป้ง ออกโรงขอร้องแฟนบอลการท่าเรือ ให้อยู่เชียร์ กันที่ โกดัง สเตเดี้ยม หลังกังวลว่าจะเกิดภัยอันตรายและความไม่ปลอดภัยของแฟนบอล "สิงห์เจ้าท่า" ในเกมไทยลีก 1 สุดสัปดาห์นี้

วันนี้ (18 เม.ย. 62) นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ทีมหัวตารางแห่งเวที ไทยลีก 1 ออกโรงเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ให้งดไปชมเกมไทยลีกสุดสัปดาห์นี้ ในนัดที่ "สิงห์เจ้าท่า" มีคิวบุกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน นี้ 

 

อย่างที่ทราบกันว่า สองทีมนี้เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันมากัน ในช่วงทีผ่านมา ทำให้ในช่วงปีสองปีหลัง ไทยลีก สั่งห้ามแฟนบอลทั้งสองทีมเข้ามาเชียร์ในสนาม ในขณะที่ทั้งสองทีมนี้ทำการแข่งขัน จึงทำให้ มาดามแป้ง ออกมาขอร้องแฟนบอลไม่ให้เดินทางไปเชียร์ในปีนี้ เพื่อความปลอดภัยจากผู้ไม่หวังดี และความอันตรายที่จะเกิดขึ้น

 

โดย "มาดามแป้ง" ออกมาบอกว่า "เรียนแฟนบอล การท่าเรือ เอฟซี ทุกท่าน แป้งขอขอบคุณแฟนบอลการท่าเรือ เอฟซี ทุกท่านที่ได้มาร่วมกันแสดงพลังความรักและความสามัคคีทั้งกำลังใจและเสียงเชียร์ที่ให้กับทีมในทุกๆ นัดทั้งเหย้า และเยือนตลอดช่วงที่ผ่านมา 

ปีนี้เราตั้งใจอย่างมากที่จะร่วมแรงร่วมใจกันทุกฝ่าย เพื่อทุ่มเทให้กับการนำพาทีมการท่าเรือ เอฟซี สู่เป้าหมายตามที่ทุกท่านตั้งใจและคาดหวัง เพื่อเป็นของขวัญและความสุขให้กับแฟนบอลท่าเรือทุกท่าน ดังนั้น แป้งจึงตระหนักดีถึงความปลอดภัยของแฟนบอลทั้งสองฝ่ายอันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งบางครั้งเราอาจไม่คาดคิดถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นจากผู้ไม่หวังดี อาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียของทุกฝ่าย และจะเป็นการบั่นทอนความรัก ความศรัทธาของแฟนบอลที่มีต่อสโมสรและวงการฟุตบอล อีกทั้งจะเป็นอุปสรรคสำคัญของการเดินสู่เป้าหมายที่เรามีร่วมกัน

”แป้ง” ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี จึงใคร่ขอความร่วมมือจากแฟนบอลสิงห์เจ้าท่าทุกท่าน งดเว้นการเดินทางไปร่วมชม และเชียร์การแข่งขันระหว่างทีมการท่าเรือ เอฟซี และ ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายนนี้ ในขณะเดียวกันในนัดเยือนของทีมเมืองทอง แฟนบอลของเมืองทองก็จะงดเว้นการมาชมและเชียร์การแข่งขันที่สนามแพท สเตเดียม เช่นกัน"

 

ทั้งนี้ ประธาน ฯ "สิงห์เจ้าท่า" ได้เตรียมพื้นที่สำหรับการเชียร์ฟุตบอลคู่นี้ไว้ให้แฟนคลับแล้ว คือที่ โกดัง สเตเดี้ยม (การท่าเรือแห่งประเทศไทย) โดยเป็นโปรเจคเตอร์จอยักษ์ ซึ่งแฟนบอลสามารถเข้ามารับชมกันได้ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป