หอบอาหารฝีมือแม่ เติมไฟในการทำงานที่ กทม.

23:49 16 เมษายน 2562 475
ไปดูชีวิตคนที่ทำงานต่างถิ่น เมื่อวันหยุดจบลงก็ต้องลาบ้าน ลาพ่อแม่ เดินทางกลับมาทำงานต่อที่กรุงเทพมหานคร อย่างสาวชาว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ คนนี้ ที่ลาแม่ที่อยู่บ้านคนเดียวกลับมาทำงานต่อ พร้อมห่อกับข้าวฝีมือแม่กลับมา กทม.

 

ด้วยความรักและความห่วงใยของแม่ นางสมนา พลอยเพ็ชร ลงมือทำกับข้าวพื้นเมืองรับวันปากปี๋ ของชาวเชียงใหม่ อย่างแกงบะหนุน ยำจิ้นไก่ ห่อให้ลูกสาว น.ส.มนสิชา ใจขาว พนักงานบริษัท นำกลับไปกินที่กรุงเทพมหานคร หลังเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

นางสมนา กล่าวว่า ดีใจที่ลูกสาวกลับบ้าน แต่ด้วยระยะทางจากกรุงเทพมาเชียงใหม่ไกลหลายร้อยกิโลเมตร จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะลูกสาวต้องขับรถยนต์กลับเองคนเดียว

 

มนสิชา กล่าวว่า ตั้งใจกลับบ้านทุกช่วงเทศกาล เพราะเป็นห่วงแม่ที่อยู่บ้านเดียว ซึ่งวันหยุดสงกรานต์นี้ นอกจากจะได้กลับมาเยี่ยมแม่ และได้รดน้ำล้างเท้าแม่แล้ว ยังเหมือนได้กลับมาเติมพลังให้กับตัวเองเพื่อกลับไปสู้งานต่อที่กรุงเทพมหานคร โดยพรใดก็ไม่สำคัญเท่า ขอให้แม่สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคภัย เช่นเดียวกับพวกเราลูกๆที่ต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วยเช่นกัน

 

เพราะภาระหน้าที่ทำให้หลายคนต้องไกลบ้านไกลครอบครัว จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันนี้ในทุกช่วงเทศกาล จะเห็นความแออัดของคนที่เดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวในภูมิลำเนาของตัวเอง