รฟท.มั่นใจเสริมขบวนรถรองรับปชช.เดินทางเข้ากทม.ไร้ปัญหา

19:25 16 เมษายน 2562 416
ประชาชนยังคงใช้บริการรถไฟเพื่อเดินทางจากภูมิลำเนากลับมายัง กทม. คาดการณ์ว่าในวันนี้จะมีผู้ใช้บริการมากถึง 112,000 คน ขณะที่กระทรวงคมนาคม เน้นย้ำแผนอำนวยความสะดวกการเดินทาง มีอย่างเพียงพอ ไม่ล่าช้า และไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

 

ขบวนรถไฟจากสายต่างๆ มุ่งหน้าเข้าสู่สถานีรถไฟหัวลำโพง แต่ละขบวนเต็มไปด้วยผู้คน ที่โดยสารมาเต็มทุกเส้นทาง บางคนหอบข้าวของ และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นกลับมาด้วย เพราะจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพใน กทม.

 

การโดยสารรถไฟ ถือว่าประชาชนให้ความไว้วางใจในเรื่องของความปลอดภัย ตรงต่อเวลา มากที่สุด แม้จะใช้เวลาในการเดินทางนาน แต่การโดยสารรถไฟ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับใครหลายคน และทันทีที่เดินทางถึงสถานีรถไฟหัวลำโพง จะมีจุดบริการประชาชน ซึ่งมีทั้ง ทหาร ตำรวจ จิตอาสา คอยประบริการให้คำแนะนำ เพื่อต่อรถสาธารณะ แท็กซี่ รถไฟใต้ดิน ส่งประชาชนกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

ทั้งนี้การรถไฟแห่งประเทศ ได้เตรียมขบวนรถ พร้อมพ่วงตู้โดยสารจนเต็มหน่วยลากจูง ในขบวนรถที่วิ่งตามปกติ ทุกสายทั่วประเทศ 242 ขบวน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

สำหรับวันนี้มีเสริมพิเศษเพื่อรองรับประชาชนเดินทางกลับ อีก 4 ขบวน ซึ่งจะออกจากปลายทาง ในช่วงเย็นและคำ่ของวันนี้มาถึงยังสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพ เช้าตรู่วันพรุ่งนี้ 17 เมษายน คาดการณ์ว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนา มายัง กทม. ถึง 112,000 คน

 

การรถไฟแห่งประเทศไทย สรุปยอดผู้โดยสารใช้บริการรถไฟเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 มีจำนวนถึง 123,901 ราย เส้นทางที่มีประชาชนเดินทางมากที่สุด อันดับหนึ่งเป็นรถไฟสายใต้ รองลงมาเป็นสายตะวันออกเฉียงเหนือ, สายเหนือ, สายตะวันออก และ สายมหาชัย ตามลำดับ