หมอชิต2 เริ่มหนาแน่น ปชช.ทยอยเดินทางกลับกรุง

14:11 16 เมษายน 2562 482
หมอชิต2 เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ เบื้องต้นบขส.ยังไม่พบปัญหาการร้องเรียน

วันนี้ (16เม.ย.62) นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ระบุว่า วันนี้ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดสายยาว ค่อนข้างเยอะ อยู่ที่ประมาณ 1.3 แสนราย โดยพบว่ายังไม่มีปัญหาการตกค้างของผู้โดยสารในพื้นที่ต่างจังหวัด อาจจะมีบางสถานี เช่น สถานีขนส่งโคราช ที่ประชาชนจะหนาแน่น ซึ่งได้เตรียมรถไว้ 300-400 คัน

 

สำหรับการระบายผู้โดยสารภายในสถานีหมอชิต 2 ได้รับความร่วมมือจาก ขสมก. ในการนำรถเมล์ร้อน และรถเมล์แอร์ เข้ามาให้บริการตั้งแต่เวลา 04.00-09.00 น. เพื่อบริการส่งประชาชนยังสถานีบีทีเอสจตุจักรและอนุสาวรีย์ชัย รวมทั้งรถโดยสาร ขสมก. ข้างสถานีหมอชิต 2 จำนวน 13 สาย จะเข้ามารับผู้โดยสารภายในสถานีโดยตรง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง

 

ขณะที่การระบายประชาชนไม่ให้แออัดในสถานีหมอชิต ได้ให้รถโดยสารต่างจังหวัดบางส่วน ที่มาเช้ามืด จอดให้ประชาชนได้ลงบริเวณ นวนคร และรังสิต รวมถึง บางส่วน จอดลงที่หน้าหมอชิต ซึ่งประชาชนสามารถ ต่อรถตู้และ แท็กซี่ได้เลย ซึ่งระบบต่างๆ อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ส่วนปัญหาการรถแท็กซี่ เบื้องต้นได้มีการจัดระบบ 1 นาที มาประมาณ1-2 คัน ยังไม่พบปัญหาการร้องเรียนแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารและไม่กดมิเตอร์ เบื้องต้นทางบขส ได้จัด รถสองแถวเล็ก 2 คัน เสริมบริการประชาชน ไปส่งตามจุดต่างๆ เช่น บีทีเอส จตุจักร

 

สำหรับในวันพรุ่งนี้ (17เม.ย.) ในช่วงเช้ามืด ซึ่งตรงกับช่วง ชั่วโมงเร่งด่วนของวันทำงานปกติ และอาจมีปัญหาการจราจร ทางสถานีขนส่งหมอชิต2 ได้เตรียมการในการเร่งระบายรถ รวมถึงเร่งระบายประชาชนเพื่อให้ไม่ให้เกิดปัญหา การจราจรที่ติดขัด