นทท.ร่วมชมขบวนแห่วิถีวัฒนธรรมแน่นไอคอนสยาม

19:51 15 เมษายน 2562 438
งดงามตามประเพณีไทย 'ไอคอนสยาม'จัดงาน 'มหัศจรรย์ เจ้าพระยามหาสงกรานต์' นทท.ประทับใจแห่ชมขบวนวิถีวัฒนธรรมกรุงรัตนโกสินทร์

วันนี้ ( 15 เม.ย. 62 )ไอคอนสยามอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพมหานครที่จัดงานสงกรานต์เพื่อสืบสานเรื่องราววิถีวัฒธรรมซึ่งวันนี้จัดขึ้นเป็นวันที่ 5 และเป็นวันสุดท้ายแล้ว ซึ่งมีชื่องานว่า 'ไอคอนสยาม มหัศจรรย์ เจ้าพระยามหาสงกรานต์' และได้ปิดท้ายอย่างสวยงามกับขบวนวิถีวัฒนธรรมในยุคกรุงรัตนโกสินทร์ งดงามตระการตา สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

 

ทั้งนี้ได้มีการจัดขบวนแห่สยามบันเทิงสุขใจ ซึ่งเป็นการบอกเล่าเรื่องราววิถีวัฒนธรรมในยุคกรุงรัตนโกสิทร์ นำโดยนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี ออน พัชรวรรณ หุตะเศรณี รองนางสาวไทยปี 2014 ที่มาในเครื่องแต่งกายลูกไม้แขนยาวแบบอังกฤษ ต้นแขนพอง ห่มแพรแบบสไบเฉียง สวมถุงน่องกับรองเท้าแบบตะวันตก สะท้อนเครื่องแต่งกายในยุคสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ก่อนจะปิดด้วยขบวนแห่วิถีวัฒนธรรมเป็นขบวนสุดท้าย ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเฝ้ารอชม และร่วมเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก โดยในขบวนได้ประดิษฐานพระพุทธรูปให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

 

ขณะที่โซนอุโมงค์น้ำในช่วงเย็น พบว่านักท่องเที่ยวส่วนมากหลังจากเดินทางไปเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่อื่นแล้ว ก็จะมาต่อที่ไอคอยสยามเป็นจุดหมายปลายทาง เนื่องจากที่นี่เปิดให้เล่นสงกรานต์ไปจนถึง 22.00น. ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด โดยเน้นการเล่นน้ำอย่างสุภาพ แต่งกายเรียบร้อย และไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ในพื้นที่เด็กเล็กสามารถร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างปลอดภัย