ถ.สายเอเชียบ่ายนี้รถแน่น ต้องเปิดช่องทางพิเศษ

16:05 12 เมษายน 2562 436
สภาพจราจรบนถนนสายเอเชียช่วงชัยนาทรถหนาแน่น ส่วนที่อ่างทองติดหนึบต้องเปิดช่องทางพิเศษ

 

วันนี้( 12 เม.ย.62) สภาพการจราจรบนถนนสายเอเชีย ขาขึ้นสู่ภาคเหนือ ช่วง จ.ชัยนาท บ่ายวันนี้ปริมาณรถยังคงแน่นต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในช่วงเย็นวันนี้ โดยเฉพาะที่บริเวณแยกหางน้ำสาคร กุญแจสำคัญในการระบายรถขึ้นสู่ภาคเหนือผ่านพื้นที่ จ.นครสรรค์ ล่าสุดยังไม่พบปัญหาติดสะสม มีเพียงหางแถวยาวประมาณ 300 เมตรในจังหวะสัญญาณไฟแดง แต่เมื่อผ่านช่วงนี้ไปก็สามารถทำความเร็วได้ตามที่กกหมายกำหนด ดดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งไฟสัญญาณเป็นแบบอัตโนมัติ ปล่อยรถขาขึ้นครั้งละ4นาที และพร้อมที่จะเพิ่มขึ้นสูงวสุด7นาทีกรณีที่รถมีปัญหาติดสะสม

 

 

 

 

 

ขณะที่บริเวณจุดพักรถอู่ตะเภา หลักกิโลเมตรที่137-138 ขาขึ้น น้องๆทีมอาชีวะอาสา จากวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทก็ได้นำเครื่องไม้เครื่องมือและอะไหล่พื้นฐานต่างๆ ของทั้งรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ ให้บริการตรวจเช็คความพร้อมของรถ20รายการ พร้อมมีอะไหล่พื้นฐานเช่น น้ำกลั่น หัวเทียน หลอดไฟส่องสว่าง หลดไฟเลี้ยว น้ำมันเครื่อง มาเปลี่ยนให้ประชาชนฟรีด้วย ท่านที่เดินทางขึ้นเหนือในช่วงนี้ก็แวะใช้บริการน้องๆได้

 

เช่นเดียวกับถนนสายเอเชียผ่านจังหวัดอ่างทอง มีรถยนต์หนาแน่น สภาพการจราจรบนถนนสายเอเชียผ่านจังหวัดอ่างทอง การจราจรเริ่มหนาแน่นใช้ความเร็ว ได้40-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีรถหยุดชะลอตัวเป็นช่วงๆบริเวณทางเข้าออกปั๊มน้ำมันและทางขึ้นลงสะพาน และยังพบว่ามีรถยนต์เฉี่ยวชนเล็กน้อยหลายจุดตลอดเส้นทางส่วนการจราจร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงร่วมกับแขวงทางหลวงอ่างทอง เปิดทางจรจรพิเศษบริเวณหลักกิโลเมตรที่58-60 เพื่อทำการระบายรถประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยงสายรอง สังเกตป้ายจรจรสีเขียวจะบอกทางเลี้ยง ในช่วงที่มีการจราจรหน้าแน่น เพื่อช่วยในการระบายรถ ส่วนการจราจรในตัวเมืองง จังหวัดอ่างทอง มีการจราจรหนาแน่น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งระบาย เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการเดินทางช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ต่อไป