'ศรีวราห์' สั่งเปิดช่องทางพิเศษระบายรถกลับตจว.

15:41 12 เมษายน 2562 458
'พล.ต.อ.ศรีวราห์' สั่งเร่งระบายรพให้กับประชาชนที่เดินทางไปต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

วันนี้( 12 เม.ย.62) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปตรวจดูสภาพการจราจรช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผ่านกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด ผ่านทางศูนย์ควบคุมการจราจร กองบังคับการตำรวจจราจร โดยระหว่างการตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็ได้สั่งการผ่านทางวิทยุสื่อสาร ให้ตำรวจที่รับผิดชอบในแต่ละพื้นที่ไปสำรวจจุดที่ยังมีปัญหาการจราจรชะลอตัว และสั่งเปิดช่องทางพิเศษฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ในเส้นทางที่เห็นว่าการจราจรในฝั่งขาเข้ามาปริมาณรถน้อยให้เป็นประโยชน์

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ บอกว่า การจราจรในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลส่วนใหญ่คล่องตัวดี เพราะส่วนใหญ่เดินทางไปต่างจังหวัดเกือบทั้งหมดแล้ว ส่วนที่พบปัญหาเป็นเส้นกบินทร์บุรี-ปักธงชัย มุ่งสู่ อำเภอโคราช จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากพบว่า บางจุดมีการก่อสร้างถนน และยังไม่เปิดใช้ช่องทางพิเศษ ซึ่งสั่งการให้แก้ปัญหาแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีประชาชนส่วนใหญ่เลือกใช้เส้นทางสาย 304 ปราจีนบุรี-นครราชสีมา จำนวนมาก เนื่องจากในจุดนี้มีอุโมงค์เปิดใหม่ ทำให้ประชาชนเกิดความสนใจอยากใช้เป็นเส้นทางผ่าน จึงทำให้มีปริมาณรถมาก มีหางแถวสะสมยาวถึง 20 กิโลเมตร แต่ก็ยังเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีความเป็นห่วงในเส้นทางสายกบินทร์บุรี ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินไปสำรวจเส้นทางและสั่งแก้ปัญหาจราจรเฉพาะหน้าอีกครั้ง