รวบทอมแสบ งัดบ้านฉกเงิน 2.3 ล้าน ไปซื้อรถป้ายแดง

09:45 9 เมษายน 2562 402
ตำรวจภูเก็ตรวบสาวทอมแสบงัดบ้านขโมยเงินสด 2.3 ล้านบาท นำไปซื้อโทรศัพท์มือถือและรถกระบะป้ายแดง ด้านเจ้าของเงินขอบคุณตำรวจที่ช่วยจับคนร้ายและนำเงินกลับมาคืนได้

 

ตำรวจ สภ.จังหวัดภูเก็ต พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมกันแถลงผลจับกุม นางสาวธนพัต หวังสง่า อายุ 37 ปี ชาว ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ตในคดีลักทรัพย์ หลังจากที่ได้ก่อเหตุงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายใน บ้านเลขที่ 40/9 ม.1 ซอยทรงคุณ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาวอนุสรา แก้วโสภาค เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา โดยได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 2,300,000 บาทไป

 

พันตำรวจเอก ประวิทย์  เอ้งฉ้วน ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า คดีดังกล่าวได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ฉลอง จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นภาพขณะที่คนร้ายเข้าออกก่อนก่อเหตุ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นางสาวธนพัต จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาล จากนั้นจึงติดตามตัวและควบคุมตัวได้ ก่อนนำตัวมาสอบสวน โดยพบว่า นางสาวธนพัต ได้นำเงินสดที่ขโมยไปซื้อโทรศัพท์มือถือ และรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ป้ายแดงทะเบียน 1 คันด้วยเงินสดในราคา 1,220,000 บาท และเหลือเงินสดอีกจำนวน 1,039,000 บาทเก็บไว้ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานฯ
 

ด้านนางสาวอนุสรา ผู้เสียหาย กล่าวว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินของครอบครัว ซึ่งนำมาเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อเตรียมไปเซ้งร้านในจ.ภูเก็ต แต่มาถูกขโมยไป ทำให้ทุกคนต่างรู้สึกตกใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับ ก่อนที่ตำรวจจะช่วยติดตามตัวคนร้ายได้ ซึ่งคนร้ายรายนี้รู้จักกันมาก่อน เนื่องจากแฟนสาวของคนร้ายเคยทำงานเป็นเซลล์ขายบ้าน และมาติดต่อซื้อขายบ้านให้กับแม่ของตน แต่ไม่ทราบว่าตัวคนร้ายเองทำงานอะไร อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณตำรวจทุกนาย ที่ทำงานอย่างรวดเร็ว จนสามารถนำเงินกลับมาคืนได้

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติ นางสาวธนพัต เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาเคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์มาแล้ว  ฝากถึงประชาชนหากมีผู้เสียหายซึ่งคาดว่าเป็นเหยื่อของผู้ต้องหารายนี้ สามารถแจ้งความเพิ่มเติมได้ตามกฎหมาย และนอกจากนี้ หากบ้านเรือนใดมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดหลายตัวในบริเวณบ้านช่วยหันออกนอกถนนไว้ 1 ตัว หรือ 1 จุด เพื่อให้เห็นผู้คนหรือรถที่ผ่านไปมา ซึ่งช่วยเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายได้