พายุพัดถล่มโคราช! บ้านเรือนพังเสียหายเพียบ

13:05 8 เมษายน 2562 445
พายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา ทำบ้านเรือนเสียหายกว่า 50 หลัง บางหลังเหลือเพียงแค่เสาบ้าน

วันนี้ (8เม.ย.62) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เมื่อเย็นวานนี้ (7เม.ย.) ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ตำบลโนนรัง ตำบลตลาดไทรและตำบลชุมพวง ของอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ทำบ้านเรือนที่พักอาศัยได้รับความเสียหาย

 

ากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหนองสรวง ตำบลโนนรัง พบว่าบ้านของนางสมปอง ปักโขมินัง ได้ถูกแรงลมที่กระโชกรุนแรง ได้พัดหอบเอาหลังคาพร้อมด้วยฝาบ้านที่มุงด้วยสังกะสี ปลิวว่อนหายไปกับสายลมแทบจะยกหลังเหลือไว้เพียงแค่เสาบ้าน ส่วนโครงสร้างหลังคาก็ไปปลิวไปตกใส่คอกสัตว์เลี้ยงได้รับความเสียหายเพิ่มอีก แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายและนอกจากนี้จากการตรวจสอบที่บ้านโนนหาด ก็เป็นอีกหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ โดยมีบ้านเรือนถูกพายุพัดหลังคาปลิวหายไปกับสายลมชาวบ้านต้องช่วยกันขนย้ายข้าวของเกรงว่าจะมีฝนตกลงมาซ้ำ ซึ่งอยู่ในระหว่างให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบดูแลช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ตัดระบบกระแสไฟฟ้าเพื่อซ่อมแซมสายไฟที่ขาดเสียหาย รวมถึงบรรเทาความเดือดร้อนให้มีที่พักอาศัยชั่วคราว เพื่อรอการซ่อมแซม พร้อมรายงานไปยังอำเภอ จังหวัด และหน่วยงานเกี่ยวข้องมาดูแลช่วยเหลือ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านเรือน ยุ้งฉางและคอกสัตว์เลี้ยง ของชาวบ้านได้รับความเสียหายประมาณ 50 หลังคาเรือน