'ดร.เซปิง'ยันไม่ใช่เอเย่นต์ศัลยกรรม เตรียมฟ้องกลับทั้งหมด

12:33 8 เมษายน 2562 458
'ดร.เซปิง' ยืนยันไม่ใช่เอเย่นต์ศัลยกรรม และไม่เคยบังคับผู้เสียหายให้เข้าร่วมโครงการเฟซออฟ เตรียมฟ้องกลับทั้งหมด

 

วันนี้( 8 เม.ย.62) นางสาวเซปิง ไชยศาส์น หรือ ดร.เซปิง  ประธานโครงการเฟซออฟบายด็อกเตอร์เซปิง พร้อมทนายความส่วนตัว เปิดแถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน โดยได้นำหลักฐานภาพถ่ายและข้อมูลของผู้เข้าร่วมโครงการบางส่วน ที่อ้างว่าถูกฉ้อโกงมาเปิดเผย ด้วย

 

โดยดร.เซปิง ยืนยันว่า ไม่เคยมีการบีบบังคับให้ผู้เข้าร่วมโครงการทำศัลยกรรม และไม่เคยอ้างตัวว่าเป็นแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาการทำศัลยกรรม โดยตัวเองจะให้คำแนะนำในฐานะผู้มีประสบการณ์จากการทำศัลยกรรมเท่านั้น ซึ่งทุกเคสหลังตัวเองให้คำแนะนำแล้ว ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องพบแพทย์เพื่อวางแนวทางการรักษาอีกครั้ง  ส่วนบาดแผลที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหาย ระบุว่า ไม่ได้มาจากการเข้าร่วมโครงการอย่างแน่นอน

 

ทั้งนี้ โรงพยาบาลที่ผู้เข้าร่วมโครงการเฟซออฟเข้ารับการทำศัลยกรรมนั้น เป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีศัลยแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เป็นผู้ผ่าตัดหรือให้การรักษา โดยยืนยันว่า ตัวเอง ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการทำศัลยกรรม รวมทั้งไม่เคยได้รับส่วนแบ่งจากโครงการหรือทางโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากนี้เตรียมรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท กับกลุ่มคนที่แจ้งความกล่าวหาว่าฉ้อโกง จนทำให้เสียชื่อเสียงและได้รับผลกระทบ