เจอกันเนชั่นส์ลีก ! สาวไทยเร่งไม่ขึ้นพ่ายเกาหลี 0-3 เซต ซูเปอร์เเมตช์

16:58 7 เมษายน 2562 619
ทีมสาวไทย มาผิดฟอร์ม พ่ายต่อ ออลสตาร์เกาหลี 0-3 เซตใน วอลเลย์บอล แมตช์พิเศษ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมาก ส่วนเอ็มวีพี ได้แก่ อี โซยอง และ นุศรา ต้อมคำ

วันนี้ (7 เม.ย. 62) การแข่งขันวอลเลย์บอล รายการพิเศษ ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 presented by Mitsubishi Xpander นัดที่ 2 โดยแมตช์นี้โยกมาแข่งกันที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นการพบกันของทีมชาติไทย กับทีมออลสตาร์เกาหลี ซึ่งผลการแข่งขันในนัดแรก ทีมชาติไทย เอาชนะมาได้อย่างสูสี 3-2 เซ็ต เมื่อวันศุกร์ ที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา 

 

ในส่วนของการจัดทัพในนัดนี้  “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัรเมธากุล กุนซือทีมชาติไทย ส่ง นุศรา ต้อมคำ (กัปตันทีม), วณิชยา หล่วงทองหลาง, ทัดดาว นึกแจ้ง, อำพร หญ้าผา , มลิกา กันทอง, อัจฉราพร คงยศ และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ  ส่วนฝั่ง ออลสตาร์เกาหลี ที่มี พัค มีฮี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่ง คิม ซูจี กัปตันทีม นำทัพ พร้อมกับ อี โซยอง, คิม ฮีจิน, พัค จองอา, อี แจยอง, อี ดายอง และ โอ จียอง เป็นลิบเบอโร่

 

เซตแรก ทีมออลสตาร์เกาหลี เครื่องร้อน ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะสาวไทยไปอย่างขาดลอยด้วยสกอร์ 25-12

เซตที่สอง เซตนี้ทีมไทยเล่นดีขึ้นในช่วงต้นเซต ก่อนที่เกาหลีจะมาเร่งในช่วงกลาง ก่อนจะปิดเกมไปได้อีกครั้ง ที่สกอร์ 25-21 ทำให้ทีมไทยตกเป็นรอง 0-2 เซ

เซตที่สาม เซตนี้ ไทยจะแพ้ไม่ได้ หากแพ้จะพ่ายแพ้ในเเมตช์นี้ทันที โดยในช่วงท้ายเซต สาวไทย รัน 3 คะแนนรวด ตามตีเสมอ 21-21 ทว่า ไม่สามารถต้านทานเกาหลีได้ ทำให้จบเกม ทีมไทยแพ้ไปอีก 23-25 ส่งผลให้ในนัดที่ 2 เป็นฝั่งออลสตาร์เกาหลี ที่เอาชนะทีมชาติไทยไปได้ 3-0 เซต 25-12 , 25-21 และ 25-23 คะแนน

 

ส่วนผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันของทั้งสองทีมตกเป็นของ อี โซยอง และ นุศรา ต้อมคำ

 

สำหรับ ไทย และ เกาหลีใต้ มีโปรแกรมจะต้องพบกันอีกครั้งในศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ในช่วงเดือนพฤษภาคม นี้