'ผบ.ตร.' สั่งคุมเข้มความปลอดภัยช่วงสงกรานต์

15:55 7 เมษายน 2562 402
ผบ.ตร. สั่้งคุมเข้ม-อำนวยความสะดวกปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเด็ดขาด

 

วันนี้( 7 เม.ย.62) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งกำชับผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องลงไปกำกับดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมอำนวยความสะดวก ด้านการจราจรให้กับประชาชนที่เดินทาง และนักท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญๆ ต่างๆทั่วประเทศ อย่างเต็มกำลังความสามารถ

 

โดยให้บังคับใช้กฎหมาย อย่างจริงจังและเด็ดขาด เกี่ยวกับการทำความผิด  เช่น เมาแล้วขับ การขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังส่งกำลังใจ ให้ตำรวจทุกนาย ให้ช่วยปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ให้ใช้ความระมัดระวังในการปฎิบัติหน้าที่ ยึดหลักความปลอดภัยและหลักยุทธวิธีเป็นสำคัญ ในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชน

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ แนะให้ประชาชที่จะเดินทางไปต่างจังหวัด ตรวจเช็คสภาพรถยนต์  สภาพภูมิอากาศ อุปกรณ์ส่วนควบ ไฟส่องสว่าง ความพร้อมของผู้ขับขี่การพักผ่อนที่เพียงพอ ก่อนที่จะออกเดินทาง และตรวจสอบข้อมูลการเดินทาง ทางเลี่ยง หรือช่องทางพิเศษต่างๆ จากหน่วยงานภาครัฐ และที่สำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดทำโครงการประชารัฐร่วมใจ หรือ โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยบ้านให้กับประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 - 17 เมษายน รวม 7 วัน  ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถติดต่อได้ที่โรงพักใกล้บ้าน