ผู้ใช้รถเฮ! ปตท.-บางจาก ตรึงราคาน้ำมันช่วงสงกรานต์

12:03 6 เมษายน 2562 450
ปตท. - บางจาก ตรึงราคาน้ำมันช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นของขวัญคนไทย พร้อมเตรียมสำรองน้ำมันไว้ให้เพียงพอ

 

วันนี้ (6 เม.ย.62) น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีที โออาร์ เปิดเผยว่า ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 10 - 17 เม.ย. 2562 เป็นเวลา 8 วัน พีทีที สเตชั่น กว่า 1,700 แห่งทั่วประเทศ จะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันเพื่อเป็นของขวัญสำหรับคนไทย อำนวยความสะดวกผู้เดินทางทั้ง ท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา แต่หากราคาน้ำมันในตลาดโลก ปรับตัวลดลงจะปรับลดราคาน้ำมันลงอีก รวมทั้งได้วางแผนให้คลังน้ำมันทุกแห่งทั่วประเทศสำรองน้ำมันอย่างเต็มที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการในช่วงหยุดสงกรานต์

 

นอกจากนี้ ยังเพิ่มปริมาณรถขนส่งน้ำมัน เพื่อจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้น้ำมันมากกว่าปกติ เพื่อให้สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทุกแห่งมีน้ำมันให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน

 

ด้าน นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 นี้ บางจากฯ จะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมัน เช่นกัน ระหว่างวันที่ 12-17 เม.ย.62 รวม 6 วัน