เซาะกราวเฮ ! สมาคมฯเลือกช้างอารีน่า จัดคิงคัพส์

19:34 5 เมษายน 2562 372
สมาคมฟุตบอลฯ ประกาศเลือก ช้าง อารีน่า สนามเหย้าของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่งฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 โดยจะฟาดแข้งในวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้

วันนี้ (5 เม.ย. 62) ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ได้สนามที่จะใช้ฟาดแข้งเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ ช้าง อารีน่า รังเหย้าของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงของศึกไทยลีก 1 ในเวลานี้ จากการเปิดเผยของฝ่ายจัดการแข่งขัน ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

 

หลังจากที่ สมาคมฯ ต้องการกระจายการจัดการแข่งขันในระดับ เอแมตช์ ไปในต่างจังหวัดบ้าง เพื่อจะให้แฟนบอลระดับภูธร ได้มีโอกาสเข้าชมทีมชาติไทยในสนามแบบใกล้ชิด ซึ่งก่อนหน้านี้ มีทั้ง ราชบุรี , สุพรรณบุรี และ สงขลา ที่อยู่ในข่ายด้วย แต่ก็ได้บทสรุปที่สนาม ช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เป็นที่แน่นอนแล้ว

 

สำหรับชาติที่จะเข้าร่วมทำการแข่งขันในปีนี้ ได้แก่ ทีมชาติอินเดีย และเวียดนาม ส่วนอีกทีมยังต้องรอคำตอบในเร็วๆนี้ แต่ทั้ง 3 ทีมจะมีแรงกิ้งที่สูงกว่าทีมชาติไทยทุกทีม เนื่องจากเป็นการแข่งขันในระดับ อินเตอร์เนชั่นแนล เอแมตช์ และจะนำผลลัพธ์ไปคำนวนคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง อีกด้วย โดยจะทำการแข่งขันกันในวันที่ 5-8 มิถุนายน นี้