ตร.จ่อเอาผิด 2 หมอศัลย์ร่วมดร.เซปิงฉ้อโกงประชาชน

14:32 4 เมษายน 2562 443
ดร.เซปิงกับพวกยังคงปฏิเสธข้อหาฉ้อโกง กรณีโครงการเฟสออฟทำศัลยกรรมเหยื่อเสียโฉม ด้านตร.เตรียมขยายผลเอาผิดแพทย์และโรงพยาบาลฐานร่วมกันกระทำผิด ระบุมีหลักฐานชัดเจน

วันนี้ ( 4 เม.ย. 62 ) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.ตม.) แถลงจับนางสาวเซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ และ นายบทมากร วัฒนะนนท์ เจ้าของบัญชีโครงการเฟสออฟ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา 'ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน' ในคดีทำศัลยกรรมเสียโฉม ระบุว่า กลางเดือนมีนาคม ที่ผ่านมามีกลุ่มผู้เสียหาย 7 คน จากโครงการศัลยกรรมของนางสาวเซปิง เข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หลังเข้าทำศัลยกรรม แล้วใบหน้าเสียโฉม มีรอยแผลเป็น ไม่ตรงตามที่มีการโฆษณาไว้ว่าจะไม่มีรอยแผลเป็น ไม่มีรอยช้ำ และจะมีใบหน้าอ่อนเยาว์ลง 10-20 ปี  มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 5 ล้านบาท

 

ต่อมาตำรวจได้สืบสวน รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับนางสาวเซปิง กับนายบทมากร ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ก่อนนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมภายในบ้านพักหรู ย่านอำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เมื่อวานนี้

 

พฤติกรรมของนางสาวเซปิง จะเป็นเอเย่นรับทำศัลยกรรม ภายใต้ชื่อโครงการเดอะเฟสออฟบายด็อกเตอร์เซปิง  ก่อนติดต่อ นัดพูดคุยกับผู้เสียหาย เซ็นเอกสารเข้าน่วมโครงการ พร้อมชำระเงิน จากนั้นจะ ส่งตัวไปยังโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการศัลยกรรม

 

ผบช.ตม.ยืนยัน การกระทำของนางสาวเซปิง กับพวก เป็นความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เบื้องต้นพบมีแพทย์ 2 คนเกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างการรวบรวมพยายหลักฐานเพื่อดำเนินคดี ขณะเดียวกันจะมีการเอาผิดกับโรงพยาบาลที่ใช้เป็นสถานที่ในการทำศัลยกรรมด้วย

 

ด้านทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเสนอแพทยสภา ตรวจสอบและพิจารณาว่า การดำเนินการของนางสาวเซปิง เข้าข่ายความผิดตามพรบ.วิชาชีพเวชกรรม ในลักษณะหมอเถื่อนหรือไม่  ส่วนแพทย์ 2 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง สภาวิชาชีพจะต้องตรวจสอบด้านคุณธรรมและจริยธรรมต่อไป

 

เบื้องต้นนางสาวเซปิง กับนายบทมากร ได้ถูกส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสภ.บางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายซึ่งทั้ง 2 คนยังคงให้การปฏิเสธไม่ได้ทำผิดดังกล่าว