ชาวบ้านงงมาจากไหน?กวางหลงโผล่ร่วมฝูงควาย

19:50 3 เมษายน 2562 420
ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยพบกวางเพศผู้หลงฝูงโผล่กลางฝูงควาย วอนช่วยเหลือกลัวถูกจับเอาไปทำอาหาร

วันนี้ ( 3 เม.ย. 62 )ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ว่าพบกวางเดินกินหญ้ากับฝูงควาย หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าขนาด 50 ไร่ที่ล้อมด้วยลวดปล่อยประจุไฟฟ้าป้องกันควายออกนอกเขต ที่เป็นของนายสุวรรณ โบราณ อายุ 45 ปี ภายในพื้นที่มีกระบือที่เลี้ยงไว้ 7 ตัว และที่สะดุดตาไปกว่านั้นพบกวางสีน้ำตาลเพศผู้ มีเขายาวประมาณ 9 นิ้ว ตั้งตรง น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม เดินเคียงข้างฝูงกระบือ

 

สอบถามเจ้าของควายฝู เผยว่าได้เลี้ยงควาย โดยปล่อยเอาไว้ทั้งวัน และฝูงควายก็จะเดินเข้าคอกซึ่งอยู่ใกล้ตัวบ้าน และในครั้งนี้ได้เดินสำรวจนับฝูงควายที่กำลังกินหญ้า นับไป นับมาได้ 8 ตัว จึงสังเกตใหม่ปรากฏว่ามีกวางเข้ามาอยู่ในฝูงควายดังกล่าว

 

ด้านชาวบ้านเล่าว่าเมื่อช่วงกลางคืนได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าหอน พึ่งมารู้สาเหตุว่าเป็นเสียงสุนัขเห่ากวาง จึงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้มีการประสานกับทางกู้ภัย ศีลธรรม สมาคมบ้านบึง อยากให้เจ้าของมารับกลับไป หรือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจับไปไว้ในที่ปลอดภัย ถ้าปล่อยไว้อาจถูกคนใจร้ายทำร้ายและนำเอาไปทำเป็นอาหาร หรือจับไปชำแหละขายร้านอาหารของป่า