เบี้ยประกัน7บาท! คปภ.ผุดกรมธรรม์สงกรานต์ถูกใจ

15:52 2 เมษายน 2562 414
คปภ. ส่งมอบความห่วงใยปชช.ช่วงสงกรานต์ ผ่านกรมธรรม์ประกันภัย 'สงกรานต์ถูกใจ' และ 'แอพ Me Claim' เบี้ยประกันเพียง7บาท

 

วันนี้( 2 เม.ย.62) ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)ระบุว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ของทุกๆ ปี จะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยว รวมทั้งมีการเล่นน้ำ สาดน้ำ ควบคู่ไปกับการใช้เส้นทางสัญจรบนท้องถนน จึงมีความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินจากอุบัติเหตุสูงกว่าช่วงเวลาปกติ 

 

ทั้งนี้ จากข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ และเสียชีวิต ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2561 เมื่อเทียบกับช่วงสงกรานต์ ปี 2560 พบว่า มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสงกรานต์ปี 2561 รวม 3,724 ครั้ง เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2560 จำนวน 35 ครั้ง หรือเพิ่มขึ้น 0.94% จำนวนผู้เสียชีวิตสะสม 418 ราย เพิ่มขึ้น 29 ราย จำนวนผู้บาดเจ็บ (กรณี Admit) 3,897 ราย เพิ่มขึ้น 90 ราย โดยประเภทของรถที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดและเป็นเหตุให้เกิดอันตรายถึงชีวิต คือรถจักรยานยนต์ 67.44% และไม่สวมหมวกนิรภัยถึง 44.26 % และหนึ่งในสถิติที่ต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก คือ รถจักรยานยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุนั้นไม่มีประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับหรือประกันภัย พ.ร.บ.

 

สำนักงาน คปภ. จึงได้จัดกิจกรรมการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนโดยร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมประกันภัย ดารา ศิลปิน ตลอดจนเครือข่ายบริษัทเอกชนที่ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค การบริการ รวมถึงโทรคมนาคม ที่เป็นพันธมิตรเข้าร่วมโครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 พร้อมกับเปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์ถูกใจ (ไมโครอินชัวรันส์) ด้วยการจ่ายเบี้ยประกันภัยเพียงแค่ 7 บาท โดยได้รับความคุ้มครอง 3 กรณี คือ กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ มือ เท้า สูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ รวมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนโหลดใช้ Application “Me Claim” 

 

โดยสามารถแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ได้ทั้งบริษัทประกันภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในคราวเดียวกัน ทำให้เกิดความสะดวกทั้งในส่วนของผู้ขับขี่รถยนต์ที่เกิดเหตุและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยลดปัญหาจราจรบนท้องถนนได้ โดยจะเปิดการใช้งาน Application “Me Claim” อย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 9 เม.ย. 2562 เพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่ประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ หรือ วันขึ้นปีใหม่แบบไทย