ผบ.ทบ.ขอหยุดวาทกรรมประชาธิปไตย-เผด็จการ

12:05 2 เมษายน 2562 416
ผบ.ทบ.ขอหยุดวาทกรรมวาทกรรมประชาธิปไตย-เผด็จการ แบ่งฝัก แบ่งฝ่ายประชาชน ลั่นเพราะทุกคนล้วนเป็นคนไทย ควรมีความสามัคคี

วันนี้ (2เม.ย.62) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันหลังคิดทบทวนมา 2 คืนว่า ขอให้หยุดการใช้วาทกรรมประชาธิปไตย-เผด็จการ แบ่งฝัก แบ่งฝ่ายประชาชน เพราะทุกคนล้วนเป็นคนไทย และอยากให้ทุกฝ่ายหันหน้าคุยกัน มีความสามัคคี เคารพกติกา แล้วไปต่อสู้กันต่อในสภา เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้า และอยากให้ทุกคนเข้าใจกองทัพเสียใหม่

 

พล.อ.อภิรัชต์  กล่าวชื่นชมเศรษฐี ที่แม้จะกระทำผิด แต่ก็ยอมรับกระบวนการยุติธรรมที่เกิดขึ้น และยอมถูกจำคุก ไม่หนีออกนอกประเทศ หรือไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม พร้อมขอร้องไปยัง นิสิตนักศึกษา ข้าราชการ ที่ไปเรียนต่างประเทศ ไม่ว่าประเทศนั้น จะมีประชาธิปไตยอย่างไร ก็จะต้องคำนึงถึงวัฒนธรรม การเป็นประชาธิปไตยของประเทศนั้นๆด้วย และในรูปแบบประชาธิปไตยของประเทศไทย มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จึงขอให้พิจารณาด้วย อย่าดัดจริต เอาความซ้ายจัดมาคิดเปลี่ยนประเทศไทย เพราะที่นี่คือเมืองสยามและมีประชาธิปไตยแบบไทย และสิ่งที่ประชาธิปไตยแบบไทย ๆ ต้องการคือ ให้ทุกคนหันหน้าเข้าหากัน

 

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า ขอให้หยุดวาทกรรมการปฏิวัติรัฐประหาร หากพรรคเพื่อไทย (พท.) จัดตั้งรัฐบาลได้ และปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามครรลอง กองทัพเป็นกองทัพของประชาชน ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ใครดีไม่ดีก็ขอให้ พิสูจน์กันด้วยฝีมือ จึงขอให้ทุกคนให้โอกาสกัน เกมค่ายเกมมัน และเมื่อกรรมการตัดสินแล้ว ก็อย่าโทษกรรมการ เพราะหากเป็นเช่นนี้ปัญหาก็จะไม่มีวันจบ