เราจะทำตามสัญญา ! โค้ชเบ๊ ลากิเลนเซ่นผลงานสตาร์ทแย่

14:06 1 เมษายน 2562 379
เครดิตรูปภาพ:

https://www.facebook.com/SCGMuangthongUnited/

ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ลาออกจากตำแหน่งกุนซือ "กิเลนผยอง" เป็นที่เรียบร้อย หลังทีมพ่ายต่อราชบุรี 0-2 ในเกมไทยลีก 1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ประกาศอำลาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย หลังพาทีมบุกพ่ายแพ้ต่อ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 0-2 ในเกมไทยลีก 1 เมื่อวันอาทิต์ (31 เม.ย.) ที่ผ่านมา โดยนับเป็นกุนซือรายที่ 2 ที่ต้องกระเด็นออกจากเก้าอี้ของไทยลีกในปีนี้ ต่อจาก  ฟรานเชสก์ บอช กุนซือของราชบุรี ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งไปช่วง 2 สัปดาห์ก่อน

 

"กิเลนผยอง" ออกสตาร์ทได้อย่างมีปัญหาในฤดูการนี้ โดยลงแข่ง 5 นัด ชนะ 2 แพ้ไปถึง 3 นัด รวมถึงฟอร์มการเล่นที่ยังไม่ถูกใจแฟนๆเท่าไหร่นัก จึงทำให้ "โค้ชเบ๊" รับผิดชอบต่อผลงานด้วยการลงจากตำแหน่ง หลังจากที่เคยลั่นวาจาไว้ตอนที่เข้ามารับตำแหน่งว่า ขอพิสูจน์ตัวเอง 5 นัด ถ้าทีมไม่ดีขึ้น ไม่ต้องไล่เดี๋ยวผมไปเอง

 

กุนซือมากประสบการณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า "อย่างที่เคยกล่าวเอาไว้ ว่าผมจะพิจารณาอนาคตผมหลังจากผ่าน 5 นัดแล้ว ซึ่งถึงเวลาที่ผมตัดสินใจขอยุติบทบาทเฮดโค้ขของทีม ต้องขอบคุณผู้บริหารต่อโอกาสที่ดีที่ได้ทำทีมเมืองทองฯ นักเตะทุกคน ทีมงานของผมทุกคน รวมถึงแฟนบอลของเราด้วย ผมคงต้องขอโทษทุกคนด้วยไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ผมหวังไว้เช่นกัน ขอให้ทีมกลับสู่เส้นทางที่ควรจะเป็นโดยเร็วที่สุด"

 

ทั้งนี้ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ประกาศขอบคุณโค้ชเบ๊ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกัน รวมถึงยอมรับในการตัดสินใจ และขอให้ประสบความสำเร็จบนเส้นทางนี้ต่อไป ส่วนกุนซือที่จะเข้ามาทำหน้าที่รักษาการในตอนนี้ คือ เจษฎา จิตสวัสดิ์ อดีตนักเตะของทีมชุดแชมป์ไทยลีกเมื่อปี 2009 และ 2010 นั่นเอง