สรุปดรามา'ยังโอม' กรณีโดนพาดพิงมั่วสุมในงานปาร์ตี้

09:46 31 มีนาคม 2562 660
สรุปกรณีศิลปินแร๊ปเปอร์ 'ยังโอม' โดนพาดพิงเสพยา-มั่วเด็กในปาร์ตี้ที่ภูเก็ต ด้านเจ้าตัวเตรียมแถลงข่าวชี้แจง

 

วันนี้( 31 มี.ค.62) เรียกว่ายังคงเป็นประเด็นดรามาร้อนแรงให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง  เมื่อเพจ Spotlight Phuket  ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเปิดเผยข้อมูลของงานปาร์ตี้แห่งหนึ่งในเมืองป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งอาจมีการมั่วสุมยาเสพติดให้เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปใช้บริการ ซึ่งงานนี้ศิลปินแร็พเปอร์ โอม-รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ หรือ  "ยังโอม" ได้ถูกกล่าวหาว่ามีการใช้ยาเสพติด และการยุ่งเกี่ยวกับเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จนเกิดการท้าทายกันทำให้มีคอมเมนต์จากในโลกโซเชียลเกิดขึ้นมากมาย

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Paul Deeper ได้สรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ชาวเน็ตได้ฟังว่าว่า "สรุปประเด็นป่าตองต้องปิดตรงเวลา คุณโจ้ Spotlight Thailand ไลฟ์สด กรณี ยังโอม และศิลปินแร๊ปเปอร์ มั่วสุมยาเสพติดในงาน โดยบริษัทออแกไนซ์จัดปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 50 ปี ให้กับแบร์นชื่อดัง จัดง่านให้เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปใช้บริการ รวมถึงจัดและจำหน่ายให้มีดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่เด็กและเยาชนอายุต่ำกว่า 18 ปี

 

- จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ 29 มีนาคม 2562 บริษัทออแกไนซ์แห่งหนึ่งจัดงานครบรอบ 50 ปี ให้กับแบร์นชื่อดัง ที่สถานบริการแห่งหนึ่งนั้น มีประชาชนได้ร้องเรียนผ่าน คุณโจ้ ทั้งรูปถ่าย และวีดีโอ ว่ามีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมงาน ภายในงานจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีเด็กและเยาวชนดื่มแอลกอฮอล์

 

- หลังมีเรื่องร้องเรียน คุณโจ้ ได้เฟซบุ๊ก เพื่อตรวจสอบ ยังโอม ไปคอมเม้นท์กวนตี.. คุณโจ้ เป็นภาษาอังกฤษว่า "Cath me if you can" ทำให้ คุณโจ้ ของขึ้น เหมือนไปท้าให้มาจับ

 

- หลังจากนั้นเวลาประมาณ 3:00 น. คุณโจ้ ไปตามคำท้าของ ยังโอม จึงทำให้สถานบริการ สถานบันเทิงต้องปิดทั้งหมดในซอยบางลา

 

- ไลฟ์สด จับใจความสั้นๆ ได้ว่า ทางบริษัท ออแกไนซ์ ที่จัดงานได้ละเมิดกฏเหล็กของภูเก็ตโดยการละเมิดให้เด็กและเยาชนเข้าไปมั่วสุมในสถานบริการ จัดจำหน่ายให้บริการแก่เด็กและเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ความผิดนี้เป็นความผิดโดยรัฐ โดยกฏหมาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินคดีได้ทันทีไม่ต้องมีคนไปแจ้งความ

 

- ต่อสายถึงท่าน ผกก. ป่าตอง, ท่านนายอำเภอกระทู้ ฝ่ายปกครองสอบถามข้อกฏหมายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ท่าน ผกก. และท่านนายอำเภอ มีความเห็นตรงกันว่าไม่ถูกต้อง จึงมีคำสั่งให้หนักงานสอบสวนดำเนินคดีเรื่องนี้อย่างเข้มงวดและทันที ส่วนท่านนายอำเภอได้รับข้อมูลทั้งหมดพร้อมตรวจสอบแล้ว

 

- ประกาศให้เงิน 1,00,000 บาท กับเด็กผู้หญิงที่ไปร่วมหลับนอนกับ ยังโอม หากเด็กผู้หญิงคนนั้นอายุไม่ถึง 18 ปี

 

- ประกาศให้เงิน 1,000,000 บาท สำหรับผู้ที่ให้เบาะแสเกี่ยวกับที่มาของรายได้ ยังโอม เพื่อให้สำนักงานสรรพากรตรวจสอบภาษีเงินได้แบบเต็มจำนวน 45%

 

- ประกาศให้สถานบริการและสถานบันเทิงทุกที่ในเขตจังหวัดภูเก็ตไม่ร่วมสนับสนุนศิลปินตามรายชื่อเหล่านี้ · SOUTHSIDE · YOUNGOHM x FIIXD · IRONBOY · THE SUPERGLASSES SKA ENSEMBLE · DJ MONSTER P เนื่องจากละเมิดกฏเหล็กของเมืองภูเก็ตดังที่กล่าวมาข้างต้น ร้านไหนสนับสนุน เจอกัน

 

- สรุปคือมีคนไปร้องเรียน คุณโจ้ ไปตรวจสอบ พบว่าจริง แล้ว ยังโอม ไปคอมเม้นต์กวนตี..ท้า คุณโจ้ และเป็นเรื่อง .... จบข่าว"

 

 

อย่างไรก็ตามและในเวลาต่อมา แร็ปเปอร์ชื่อดังได้เขียนข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Rattapong Pureesit ว่า "ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนที่เป็นห่วงครับ ซาบซึ้งจริงๆ ร้องไห้ไปแล้ว เพราะตื้นตันที่รู้ว่ามีคนอยู่ข้างเรา เข้าใจเรามากขนาดไหน ขอบคุณจริงๆครับไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร รอฟังพร้อมกันเด้ออ "

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Catch me if u can 🌝

โพสต์ที่แชร์โดย ¥OUNGOHM (@youngohmm) เมื่อ

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

let’s make a new start 🦋 / shot by @along_vongnalath

โพสต์ที่แชร์โดย ¥OUNGOHM (@youngohmm) เมื่อ