เลือกตั้ง 2562 : ปชป.ยังไม่มีมติร่วมรัฐบาลฝั่งไหน

20:03 29 มีนาคม 2562 556
เลือกตั้ง 2562 : ปชป.ยังไม่มีมติเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลรอกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่-ส.ส.พิจารณา ซึ่งจะประชุมโดยเร็วหลัง กกต.รับรองผล ยืนยันจะคำนึงถึงหัวใจปชช.

วันนี้ ( 29 มี.ค. 62 )นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยหลังประชุมกรรมการบริหารพรรคร่วมกับ ส.ส. และอดีต ส.ส. รวมถึงผู้สมัคร ส.ส. ที่สอบตกบางส่วน นานกว่า 5 ชั่วโมง ว่า ที่ประชุมจะมีการนัดประชุมใหญ่วิสามัญในวันที่ 24 เม.ย.เวลา 09.00น. เพื่อรับรองงบดุลรายงานผลการดำเนินการปี 2561 และประชุมเพื่อเตรียมจัดงานครบรอบ73ปีพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 6 เม.ย.นี้

 

ส่วนในช่วงบ่ายได้มีการแลกเปลี่ยนความเห็น เพื่อกำหนดทิศทางอนาคตของพรรค ซึ่งมีความเห็นสอดคล้องกันโดยจะให้กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และ ส.ส.ที่ชนะการเลือกตั้ง ตัดสินใจซึ่งจะมีการประชุม เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่โดยเร็ว หลัง กกต. รับรอง ผลการเลือกตั้ง 9พ.ค. ทั้งนี้ยังกำหนดกรอบเวลาไม่ได้ว่าจะเป็นเมื่อไร โดยในการเลือกหัวหน้าพรรคจะมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับสถานการณ์ และจะใช้รูปแบบที่เหมาะสม ซึ่งอาจจะไม่ต้องทำไพรมารี่โหวต เพราะเวลาค่อนข้างจำกัด

 

พร้อมยืนยันว่าอดีต ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน ยังใจเดียวกับพรรคที่จะทำงานร่วมกันต่อไป โดยไม่มีการเคลียใจในที่ประชุม เพราะไม่มีปัญหาอะไรกัน ส่วนจุดยืนจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลนั้น ส่วนตัวยังไม่มีความเห็นเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เพราะไม่มีการพิจารณาในที่ประชุม แต่การตัดสินใจจะต้องคำนึงถึงหัวใจของประชาชน และคะแนนเสียง 3.9ล้านเสียงที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์