เลือกตั้ง 2562 : ผู้สมัคร ส.ส. ร้อง กกต.นับคะแนนใหม่-เลือกตั้งซ่อม

12:00 29 มีนาคม 2562 497
เลือกตั้ง 2562 : ผู้สมัคร ส.ส.หลายเขต เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้อง กกต.ตรวจสอบทุจริต และให้มีการนับคะแนนใหม่ หรือจัดเลือกตั้งซ่อม

 

วันนี้ (29 มี.ค.62) ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 13 บางกะปิ - วังทองหลาง เฉพาะแขวงพลับพา นำโดย นายตรีรัตน์  ศิริจันทโรภาส ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ นางสาวณิชชา บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องให้ กกต. ตรวจสอบทุจริตการเลือกตั้งในเขต หลังพบหลักฐานการกระทำผิด ซื้อเสียงในหลายเขต พร้อมเรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ หรือจัดการเลือกตั้งใหม่ เพราะในการนับคะแนน มีความคลาดเคลื่อน เนื่องด้วยคะแนนของตนเองลดลงในบางช่วงเวลา และมีหลายหน่วยงานแสงสว่างไม่เพียงพอต่อการนับคะแนน จึงไม่ทราบคะแนนที่แท้จริงว่าเป็นของพรรคนั้นจริงหรือไม่

 

ขณะที่ นายคริส โปตะนันท์ ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 6 เขตพญาไท ราชเทวี จตุจักร พรรคอนาคตใหม่ เรียกร้องให้ กกต. จัดการเลือกตั้งใหม่ในเขตดังกล่าว เนื่องจากยังข้องใจว่า การเลือกตั้งในเขตดังกล่าว ไม่เป็นการเลือกโดยตรง และลับ เพราะหน่วยเลือกตั้ง ที่มีนายทหารชะโงกดูการลงคะแนนของนายทหารชั้นประทวน ตามที่มีสำนักข่าวแห่งหนึ่งนำเสนอนั้น จึงอาจถือว่า การเลือกตั้งไม่ได้เป็นไปโดยสุจริต และการขานคะแนนของพรรค รวมถึงการกระทำดังกล่าวยังพบความผิดปกติ

 

นอกจากนั้น ในช่วงบ่ายวันนี้ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.สมุทรปราการ ยังเตรียมมายื่นเรียกร้องให้ กกต. นับคะแนนใหม่ และจัดการเลือกตั้งในจังหวัดสมุทรปราการใหม่ทั้งจังหวัด เนื่องจากพบความผิดปกติเกิดขึ้น