"เคน ภูภูมิ" แจงปมดรามาใช้พาสปอร์ตแทนบัตรปชช.ไปเลือกตั้ง

09:43 29 มีนาคม 2562 678
"เคน ภูภูมิ" ออกโรงแจงดรามาใช้พาสปอร์ตไปเลือกตั้ง เผย ศึกษามาก่อนว่าสามารถใช้แทนบัตรประชาชนได้ ไม่ได้ทำผิดหรือก่อเรื่องเดือดร้อน ลั่น สะดวกแบบนี้

 

หลังจากที่พระเอกหนุ่ม "เคน ภูภูมิ" โพสต์ภาพโชว์พาสปอร์ตไปใช้สิทธิเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. เพื่อเป็นเอกสารยืนยันตัวแทนบัตรประชาชน ลงในอินสตราแกรมส่วนตัว ก็เกิดเรื่องราวดรามาขึ้นมาจนได้ โดยหลายคนมองว่า บัตรประชาชนเป็นของสำคัญ ควรอยู่ในกระเป๋าเงิน และการใช้พาสปอร์ตแทนบัตรประชาชนั้น ไม่เท่เลย

 

วันนี้ (29 มี.ค.62) ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค หรือ เคน นักแสดงหนุ่มชื่อดัง กล่าวว่า รู้ตัวก่อนคืนวันเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นวันสำคัญ โดยตนได้เตรียมตัวว่าสามารถใช้เอกสารอะไรได้บ้าง จึงใช้พาสปอร์ต และเชื่อว่าหลายคนก็ใช้ ซึ่งยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องดรามาขึ้นมาได้ แต่คิดว่า คนน่าจะรู้ว่าจะใช้อะไรได้บ้างที่ไปแสดงตัว เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง และตนก็ไม่ได้ไปทำอะไรเดือดร้อน หรือน่าเกลียด ไม่ได้ทำผิดแค่ใช้พาสปอร์ต เพราะบัตรประชาชนไม่มี และตนสะดวกแบบนี้ เพราะได้ศึกษามาแล้ว หากใช้เอกสารอื่นที่ไม่สามารถใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ตนจะยอมรับ แต่เรื่องนี้สามารถเลือกใช้ได้