เลือกตั้ง 2562 : กกต.เตรียมเปิดผลนับคะแนนเลือกตั้งพรุ่งนี้

13:59 28 มีนาคม 2562 347
กกต. เตรียมเปิดผลการนับคะแนนเลือกตั้งพรุ่งนี้ พร้อมแจงเหตุผลที่ยังไม่เปิดผลคะแนนเพราะยังเหลือการตรวจสอบความถูกต้องอีก2จังหวัด

 

วันนี้( 28 มี.ค.62) เพจ สำนักประชาสัมพันธ์ กกต. เผยแพร่ข่าวการเลือกตั้งว่า ตามที่มีข่าวปรากฎทางสื่อสังคมออนไลน์ ขอให้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เร่งรัดการประกาศผลการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 อย่างเป็นทางการ นั้น

 

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอชี้แจงว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งมีแผนที่จะประกาศผลการนับคะแนนดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 29 มี.ค. 2562 สำหรับสาเหตุที่ไม่อาจประกาศผลได้ในขณะนี้นั้น เนื่องจากอยู่ในระหว่างที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งกำลังตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ซึ่งขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดได้ตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยแล้ว จำนวน 75 จังหวัด คงเหลือการตรวจสอบความถูกต้อง อีก 2 จังหวัด โดยจะดำเนินการได้ทัน ในวันศุกร์ที่ 29 มี.ค. 2562 นี้ แน่นอน และสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจะได้เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวทางเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งในโอกาสเดียวกันด้วย