เลือกตั้ง 2562 : ‘บิ๊กป้อม’ ปัดตอบถอด ‘ทักษิณ’ จากศิษย์เก่าดีเด่นตท.

11:48 28 มีนาคม 2562 358
เลือกตั้ง 2562 : ‘พล.อ.ประวิตร’ ปัดตอบปมถอดชื่อ ‘ทักษิณ’ ออกจากศิษย์เก่าดีเด่นโรงเรียนเตรียมทหาร ชี้จับขั้วจัดตั้งรัฐบาลตอนนี้ไม่มีผล

วันนี้ (28มี.ค.62) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวถึงกรณีสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ลงมติถอดชื่อนายทักษิณ ชินวัตร ออกจากนักเรียนศิษย์เก่าดีเด่น พร้อมกับการเรียกคืนรางวัลเกียรติยศจักรดาว เหตุจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาจำคุก 2ปี ว่า เป็นมติของสมาคม ส่วนเหตุผลที่เพิ่งมาดำเนินการตอนนี้ก็ต้องไปถามคณะกรรมการ ซึ่งตนไม่ทราบเรื่อง

 

ส่วน กรณีที่ 7 พรรคการเมือง ประกาศจับมือกันจัดตั้งรัฐบาลวานนี้ (27มี.ค.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้การนับคะแนนยังไม่เรียบร้อย ตนถามว่าจะไปจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างไร ต้องรอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นับคะแนนให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งหลังวันที่ 9 พ.ค. ค่อยว่ากัน ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการที่กกต.ไม่เปิดเผยผลคะแนนการเลือกตั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ถูกมองว่าไม่โปร่งใสนั้น ต้องไปถามกกต. และมองว่าสถานการณ์ในขณะนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และไม่มีกระแสย้อนกลับมาที่คสช.และรัฐบาล เพราะคสช.กับรัฐบาลไม่ได้ทำอะไรเลย ซึ่งตอนนี้ตนสบายใจและไม่มีอะไร เพราะไม่ได้ทำอะไร

 

สำหรับกรณีที่พรรคการเมืองออกมาระบุว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยมองว่าเป็นการแบ่งฝ่ายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ตอบคำถามไปแล้ว พร้อมย้ำว่า ให้รอวันที่ 9 พ.ค. ขณะนี้ก็มีความปรองดองกันอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องธรรมดาของการเลือกตั้ง