นายกฯบอกเยาวชน ‘อย่าปล่อยความหวังให้ลอยไป’

10:57 26 มีนาคม 2562 526
นายกรัฐมนตรีร่วมรณรงค์วันอนุรักษ์มรดกไทย บอกกับเยาวชนอย่าปล่อยความหวังให้ลอยไป อนาคตเราต้องกำหนดเอง ยืนยันไม่เกี่ยวจัดตั้งรัฐบาลใหม่

วันนี้ (26มี.ค.62) ก่อนการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ได้ร่วมประชาสัมพันธ์ การจัดกิจกรรมวันอนุรักษ์มรดกไทย 2 เม.ย. 2562 โดยได้ร่วมถ่ายภาพกับเยาวชนนักแสดงโขน และเยาวชนที่มาแสดงดนตรีไทย ซึ่งเป็นหลักสูตรเสริมการเรียนรู้ ฝึกทักษะด้านดนตรีไทย

 

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวกับเด็กๆว่า วันนี้ได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่ง แล้วมีข้อความว่า “หากเราโยนความหวัง และอนาคตขึ้นไปบนฟ้า ก็จะเหมือนกับปล่อยว่าวให้หลุดลอยไป โดยว่าวนั้นจะลอยไปไม่มีทิศทาง ไปติดอยู่ที่ไหนไม่รู้ ก็เหมือนกับความหวังของเราที่ลอยไปโดยไม่สามารถที่จะกำหนดทิศทางใดได้ ดังนั้น ความหวังและอนาคตที่เราอยากได้ ต้องลงมือทำด้วยตนเอง และวันนี้ทุกคนที่มาก็เปรียบเหมือนความหวังของประเทศ ซึ่งตนเองได้ทำเรื่องต่างๆ ไว้ให้กับเยาวชนแล้ว”

 

 

พร้อมกันนี้นายกฯบอกว่า ถอดแว่นแล้ว เห็นหน้าตา และริ้วรอยของคนชัดเจนขึ้น ขณะเดียวกัน ได้ทดลองเป่าขลุ่ย ก่อนที่นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ความหวังที่ที่กล่าวกับเด็กๆนั้น ไม่เกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ไม่เกี่ยวกับนายกรัฐมตรี