เลือกตั้ง 2562 : อนาคตใหม่ ยกเลิกแถลง หลังผลคะแนนล่าช้า

23:55 24 มีนาคม 2562 324
เลือกตั้ง 2562 : โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยกเลิกแถลงข่าว หลังผลคะแนนล่าช้า แต่ถือว่าประสบผลสำเร็จของการเมืองรูปแบบใหม่ เผยเลือกตั้งผิดปกติ บัตรเกินจำนวนผู้ใช้สิทธิ

วันนี้ (24 มี.ค.62) เมื่อเวลา 22.00 น. น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ออกมาชี้แจงว่า พรรคขอยกเลิกการแถลงในเวลา 22.00 น. เนื่องจากผลคะแนนการเลือกตั้งมีความล่าช้า และให้มาติดตามต่อในวันพรุ่งนี้ที่พรรคอนาคตใหม่อีกครั้ง

 

โดย น.ส.พรรณิการ์ ยังกล่าวต่อว่า เห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีความผิดปกติอย่างชัดเจน ซึ่งทางพรรคก็ได้รับเรื่องร้องเรียนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องของบัตรเกินจำนวนคนมาใช้สิทธิเลือกตั้งในหลายพื้นที่ ซึ่งทางพรรคกำลังตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย

 

สำหรับความพึงพอใจในคะแนนเสียงที่ได้รับของพรรคอนาคตใหม่ ก็มีความพอใจเพราะเราเริ่มต้นจากศูนย์ ไม่มีหัวคะแนน ถือว่าเป็นความสำเร็จของการทำการเมืองใหม่ ในรูปแบบการเมืองแบบสร้างสรรค์

 

นอกจาก น.ส.พรรณิการ์ ยังเปิดเผยว่า นายธนาธร หัวหน้าพรรค ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นกับผลคะแนนที่ออกมา แต่เชื่อว่าประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง

 

อย่างไรก็ตาม โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยังกล้าวทิ้งท้ายว่า สำหรับพรรคร่วมรัฐบาลที่ทางพรรคจะร่วมด้วยนั้น ยังคงยืนยันหลักการเช่นเดิม คือ ไม่เอาเผด็จการแน่นอน

 

ทั้งนี้แกนนำพรรคยังคงอยู่ในห้องวอร์รูม เพื่อวางแผนและกำหนดทิศทางของพรรคต่อไป