เลือกตั้ง 2562 : อุตตม เผย พอใจผลคะแนน "พลังประชารัฐ"

22:30 24 มีนาคม 2562 372
เลือกตั้ง 2562 : "อุตตม สาวนายน" หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เผย พอใจผลคะแนน ส่วนเงื่้อนไขพิจารณาร่วมรัฐบาล ต้องเป็นพรรคที่้มีอุดมการณ์เดียวกัน พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเสียง ยัน จะตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน

วันนี้ (24 มี.ค.62) เวลา 22.20 น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยหลังการนับคะแนนว่า ได้ติดตามผลคะแนนมาแต่ยังไม่เสร็จสิ้น แต่ถึงจุดนี้ เรียนว่า พวกเรามีความพอใจกับภาพที่เห็นในระดับหนึ่ง 

ส่วนภาคใต้และ กทม.ที่ได้คะแนนสูง คิดว่า เราออกแรงเหมือนกันทั้งหมดตั้งแต่วันแรก เราเน้นการนำเสนอทั้งนโยบาย บุคคลากร และผู้เสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ แต่และเขตมีปัจจัยที่ต่างกัน ต้องรอดูผลสุดท้าย

สำหรับเงื่อนไขพิจารณาร่วมรัฐบาล คงต้องรอดูว่า คะแนนออกมาเป็นอย่าไรเพราะเป็นตัวชี้ ว่า พรรคไหนได้เท่าไร ถ้าจะพิจารณามาร่วมรัฐบาลกัน แต่นอกจากนี้ คงต้องพิจารณาพรรคที่สามารถร่วมอุดมการณ์กันได้ มีนโบายที่สอดคล้องกัน และยุทธศาสตร์สอดรับกัน 

"ขอกราบขอบพระคุณประชาชนทุกท่านที่กรุณาออกมาใช้สิทธิ นับเป็นการใช้สิทธิใช้เสียงครั้งสำคัญ ในส่วนของพรรคกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนที่ไว้วางใจทุกเสียงที่ให้กับเรามีความหมาย เราเป็นพรรคเกิดใหม่ ทุกเสียงมีความหายกับพวกเราอย่างยิ่ง และจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพี่น้องคนไทยต่อไป" หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าว