เลือกตั้ง 2562 : เพื่อไทย ขอบคุณทุกเสียง ยินดีร่วมพรรคไม่หนุน คสช.

17:45 24 มีนาคม 2562 224
เลือกตั้ง 2562 : เพื่อไทย แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง ยืนยัน ยินดีร่วมกับพรรคที่ไม่สนับสนุน คสช. หากผลเลือกตั้งออกมาอย่างไร คือ มติจากประชาชนแล้ว

วันนี้ ( 24 มี.ค. 62 ) เวลา 17.37 น. พรรคเพื่อไทย แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง เผย น่าห่วงมีการแจกเงินโดยเจ้าหน้าที่รัฐ ฝาก กกต.ตรวจสอบการทุจริต และฝากประชาชนหน้าหน่วยตรวจสอบการขานบัตรคะแนนเพื่อให้เกิดความโปร่งใส

ด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ เชื่อว่า ทุกคะแนนไม่สูญเปล่า พร้อมมุุ่งมั่นทำงานแก้ไขปัญหาต่อไป เพื่อให้เกิดความสุข เศรษฐกิจกับประชาชน ในคำมั่นสัญญา เรารับความคาดหวังจากประชาชน ว่า อยากเห็นประเทศเดินหน้า มีเศรษฐกิจที่ดี และพยายามที่จะทำงานอย่างหนักต่อไป เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเกิดความสุข 

วันนี้ นอกจากขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจ และขอให้ความมั่นใจว่า พี่น้องประชาชนที่ให้คะแนนเสียงกับเราทุกคะแนนเสียง จะไม่เสียเปล่า พรรคจะตั้งใจทำงานให้พี่น้องมีความสุข และมีเศรษฐกิจที่ดี

นอกจากนี้ หลายท่านสอบถามว่า พรรคเพื่อไทยจะไปร่วมกับใครนั้น ขอให้ผลเลือกตั้งออกมาก่อน แต่ยืนยันที่พูดไว้ ว่า ยินดีร่วมกับพรรคที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช.

อย่างไรก็ตาม หากผลการเลือกตั้งออกมาอย่างไร คือ มติจากประชาชนแล้ว ดังนั้น ยืนในหลักการว่า พรรคอันดับ 1 ไม่ว่าเป็นใคร ต้องมีสิทธิในการจัดตั้งรัฐบาลก่อน และ 250 สว.ที่ถูกแต่งตั้ง จะดำเนินการตามเจตนารมย์