เลือกตั้ง 2562 : 'กัญจนา'ขอ 'สุเทพ' เคารพกติกาอย่าก่อม็อบ

12:42 22 มีนาคม 2562 323
เลือกตั้ง 2562 : 'กัญจนา' หาเสียงสุพรรณบุรีโค้งสุดท้ายขอ 'สุเทพ' ยอมรับผลเลือกตั้ง วอนประชาชนอย่าเลือกข้างจนขัดแย้ง

วันนี้ ( 22 มี.ค. 62 )นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยานายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยกรรมหารบริหาร และแกนนำพรรค ลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อช่วยนายสรชัด สุจิตต์ ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 ของพรรคหาเสียงบริเวณเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี

 

นายสาวกัญจนา เปิดใจว่า รู้สึกประทับใจทุกพื้นที่ที่ได้ไปช่วยผู้สมัครหาเสียง ได้สัมผัสทุกปัญหาที่ประชาชนสะท้อนมา และได้รับความเมตตาจากประชาชน เพื่อให้เกิดความสำเร็จ ในการเข้าไปเป็นผู้แทน รับใช้ประชาชน ส่วนเป้าหมายที่ตั้งไว้นั้น เราตั้งไว้ที่ 25-30 เสียง แต่จะทำได้หรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชนด้วย

 

นางสาวกัญจนา ยังให้กำลังใจคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในการทำหน้าที่ แม้อาจจะมีข้อบกพร่องข้อตำหนิบ้าง ก็ขอให้ กกต.ทำเต็มที่ เพื่อให้การเลือกตั้งออกมาเป็นที่ยอมรับของประชาชน

 

นางสาวกัญจนา กล่าวถึงการแข่งขันในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ยืนยันพรรคชาติไทยพัฒนา ไม่เคยหวั่นใจแต่ก็ไม่ประมาท และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้ส.ส. ยกทั้งจังหวัด เพื่อสืบสานงานต่อจากนายบรรหาร แม้ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ที่เป็นเหมือนการลงแข่งแบบช้างชนช้างระหว่าง นายจองชัย เที่ยงธรรม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย และนายประภัตร โพธิสุธน เลขาธิการพรรค ในฐานะผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตของพรค ก็ไม่หนักใจ เพราะมั่นใจว่าชาติไทยพัฒนา ยังอยู่ในใจชาวสุพรรณบุรีเช่นเดียวกับเขตเลือกตั้งที่ 4 ของนายเสมอกัน เที่ยงธรรมที่ถูกนายสหรัฐ กุลศรี ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เจาะพื้นที่ได้ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2554 ได้ ก็มั่นใจในตัวนายเสมอกันเพราะที่ผ่านมาก็มีการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

 

น.ส.กัญจนา กล่าวต่อถึงกรณีที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ออกมาระบุว่าไม่จำเป็นที่พรรคชนะการเลือกตั้งเป็นอันดับ 1 จะได้สิทธิจัดตั้งรัฐบาลก่อน ว่า ที่ผ่านมาเคยมีรัฐบาลพรรคเดียวแค่ครั้งเดียวเท่านั้น นอกจากนั้นเป็นรัฐบาลผสมทั้งหมด ซึ่งรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ปี 2560 ออกแบบให้มีรัฐบาลผสมที่มีมากกว่า 1 พรรคด้วย เชื่อว่าพรรคที่ได้อันดับ 1 พยายามหาพันธมิตรเพื่อจัดตั้งรัฐบาลอย่างเต็มที่ แต่ก็มีพรรคอื่นที่จะจัดตั้งรัฐบาลให้ได้เหมือนกัน จึงอยากให้กำลังใจกับทุกพรรค ส่วนพรรคชาติไทพัฒนา เป็นพรรคขนาดกลางถึงเล็ก ก็จะคอยดูพรรคใหญ่ๆรวบรวมเสียง โดยบุคลิกของเราเป็นพรรคที่เจียมตัว ไม่กล้าตั้งเงื่อนไขในการขอเข้าร่วมรัฐบาลกับใคร ทั้งนี้ยังไม่มีพรรคไหนมาทาบทาม หรือติดต่อมาแต่อย่างใด แต่สำหรับพรรคชาติไทยพัฒนา การที่จะเลือกไปอยู่กับพรรคใดนั้น จะต้องเป็นพรรคที่ให้เราได้ทำตามนโยบายที่เราได้นำเสนอไว้กับประชาชน

 

ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยออกมาประกาศว่าถ้าพรรคตระกูล "เพื่อ" ชนะ ให้เตรียมตัวไปเจอกันที่ถนนราชดำเนินกันอีกครั้งนั้น น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามากแล้ว ขอให้ทุกคนเคารพกติกา การเดินออกมาบนท้องถนนบ่อยๆ ไม่ส่งผลดีต่อประเทศ เราควรเรียนรู้บทเรียนในอดีต และการให้ประชาชนออกมาเลือกข้างให้ชัดในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคชาติไทยพัฒนาขอย้ำว่าเราจะไม่เลือกข้าง และขออย่าให้ประชาชนเลือกข้าง เพราะไม่เช่นนั้นการเลือกข้างจะทำให้เกิดความขัดแย้งตั้งแต่วันนี้ หากเรากลับไปแบบเดิมเราก็จะไม่สามารถก้าวข้ามความขัดแย้งได้ ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนาได้ชูนโยบายในการก้าวข้ามความขัดแย้ง