เปิดข้อมูลเขต ช้างชนช้าง สู้กันไฟลุก! (กทม.)

09:50 22 มีนาคม 2562 606
เปิดผลข้อมูล ผู้สมัครส.ส. 130เขต ช้างชนช้างทั่วประเทศ TNN ส่งทีมงานเกาะติดหน้าคูหา สังเกตการณ์เก็บคะแนนแต้มต่อแต้ม

 

กทม. เขต 1 พระนคร, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, สัมพันธวงศ์, ดุสิต (บางส่วน)

สถานะ : แชมป์ชนแชมป์

 

“เจิมมาศ จึงเลิศศิริ” จากพรรคประชาธิปัตย์ ปะทะ “ลีลาวดี วัชโรบล” จากพรรคเพื่อไทย ทั้งคู่เป็น ส.ส.เก่า “เจิมมาศ” เป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ส่วน “ลีลาวดี” เป็นอดีต ส.ส. เขต 2 แต่เมื่อแบ่งเขตใหม่ต้องย้ายมาลงเขต 1 ทำให้ “เจิมมาศ” ได้เปรียบฐานคะแนน แต่อาจถูก “กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ” จากพรรคพลังประชารัฐ อดีต ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ตัดคะแนนไปได้

 

 

กทม. เขต 2 ปทุมวัน, บางรัก, สาทร

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์” จากพรรคประชาธิปัตย์ ลงป้องกันแชมป์กับ “พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์” จากพรรคพลังประชารัฐ ถึงแม้กระแส “พัชรินทร์” จะแรงในโซเชียล แต่คะแนนเสียงยังเป็นรอง “อรอนงค์”

 

 

กทม. เขต 3 บางคอแหลม, ยานาวา 

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

แชมป์เก่ามีโอกาสสูงในการป้องกันแชมป์ เพราะ “หม่อมหลวง อภิมงคล โสณกุล” มีฐานเสียงหนาแน่นในพื้นที่ โดยคู่แข่งเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ “เนวินธุ์ ช่อชัยทิพย์” จากพรรคพลังประชารัฐ และ “วรรณวธี ตะล่อมสิน” จากพรรคอนาคตใหม่

 

 

กทม. เขต 4 คลองเตย, วัฒนา

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“อนุชา บูรพชัยศรี” แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ น่าจะรักษาเก้าอี้ไว้ได้ไม่ยาก เพราะผู้ท้าชิงเป็นผู้สมัครหน้าใหม่จากพรรคพลังประชารัฐ “กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา” และพรรคอนาคตใหม่ “กรณ์ จตุวิมล”

 

 

กทม. เขต 5 ดินแดง, ห้วยขวาง

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

เป็นอีกเขตที่แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ “ธนา ชีรวินิจ” น่าจะป้องกันแชมป์ไว้ได้สบาย เพราะคู่แข่งจากพรรคเพื่อไทย “ประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ” ยังใหม่กับสนามเลือกตั้ง

 

 

กทม. เขต 6 พญาไท, ราชเทวี, จตุจักร (บางส่วน)

สถานะ : มวยถูกคู่

 

“อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี” แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ ถูก “ประพนธ์ เนตรรังสี” อดีต ส.ก. 3 สมัยท้าชิงในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งทั้ง 2 คน เคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์มาด้วยกัน แต่หากดูจากกระแส และผลงานในพื้นที่ “ประพนธ์” เป็นรอง “อรรถวิชช์” เพราะสมัย “อรรถวิชช์” เป็นรองผู้ว่าฯ กทม. สร้างผลงานตุนแต้มไว้พอสมควร ประกอบกับเจ้าตัวเป็นคนออกสื่อต่อเนื่อง ทำให้เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่ ถึงแม้จะมีการแบ่งเขตใหม่ก็ตาม

 

 

กทม. เขต 7 บางซื่อ, ดุสิต (บางส่วน)

สถานะ : มวยถูกคู่

 

เป็นเวทีประลองกำลังระหว่างผู้สมัครหน้าใหม่รุ่นหนุ่มสาว ที่กระแสในโซเชียลมาแรงก็คือ “หมอเอ้ก” นายแพทย์ คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ ต้องปะทะกับ “ผู้กองมาร์ค” ร.ต.อ. วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ จากพรรคเพื่อไทย และนักธุรกิจสาวรุ่นใหม่ “ธนิกานต์ พรพงษาโรจน์” จากพรรคพลังประชารัฐ 

 

 

กทม. เขต 8 ลาดพร้าว, วังทองหลาง (บางส่วน)

สถานะ : มวยถูกคู่

 

เป็นมวยถูกคู่ที่ผู้ท้าชิงพอลุ้นได้ เมื่อ “หมวดเจี๊ยบ” ร.ท. หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง จากพรรคเพื่อไทย ท้าชนกับ “สรรเสริญ สมะลาภา” แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ ถึงแม้คะแนน “สุณิสา” ยังเป็นรองก็ตาม

 

 

กทม. เขต 9 หลักสี่, วังทองหลาง (บางส่วน)

สถานะ : มวยถูกคู่

 

เป็นการปะทะกันระหว่าง “สุรชาติ เทียนทอง” ลูกชาย “เสนาะ เทียนทอง” พรรคเพื่อไทย กับ “พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ” จากค่ายประชาธิปัตย์ แม้ “พล.ต.ต. วิชัย” เจ้าของฉายา “มือปราบหูดำ” จะมีเครดิตชื่อเสียงดี แต่ “สุรชาติ” แชมป์เก่าก็มีฐานเสียงแน่น และครั้งก่อน เคยเบียดเอาชนะ “สกลธี ภัททิยกุล” จากพรรคประชาธิปัตย์มาแล้ว

 

 

กทม. เขต 10 ดอนเมือง

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“การุณ โหสกุล” ผูกขาดแชมป์หลายสมัย มีฐานเสียงแน่นในเขตดอนเมือง ครั้งนี้จะลงรักษาพื้นที่กับผู้ท้าชิงหน้าใหม่ “ธัญญ์นิธิ ชวรัตน์นิธิโชติ” จากพรรคประชาธิปัตย์ แนวโน้มสูงจะป้องกันแชมป์สำเร็จ

 

 

กทม. เขต 11 สายไหม

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

แชมป์เก่า “นาวาเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ” อดีตรัฐมนตรีกระทรวงไอซีที จากพรรคเพื่อไทย สายตรง “คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” มีโอกาสป้องกันแชมป์ได้สูง เพราะคู่แข่งจากพรรคประชาธิปัตย์ “สมชาย เวสาวัชตระกูล” เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ และไม่เคยชนะพรรคเพื่อไทยในพื้นที่นี้

 

 

กทม. เขต 12 บางเขน

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“อนุสรณ์ ปั้นทอง” อดีต ส.ส. หลายสมัย จากพรรคเพื่อไทย ลงป้องกันแชมป์กับคู่แข่งใน กทม. ตลอดกาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์ ที่ส่ง “รัฐพงษ์ ระหงส์” ลงชิงแชมป์ แต่มีโอกาสน้อยที่จะเบียดชนะ “อนุสรณ์” ได้

 

 

กทม. เขต 13 บางกะปิ, วังทองหลาง (บางส่วน)

สถานะ : มวยถูกคู่

 

เป็นศึกชิงแชมป์ระหว่างผู้สมัครยังบลัดของ 2 พรรคใหญ่ “ไอติม” พริษฐ์ วัชรสินธุ หลานชายแท้ ๆ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ที่หมายมั่นปั้นมือต้องแจ้งเกิดให้ได้ ส่วนคู่แข่งคือ “ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส” จากพรรคเพื่อไทย หากวัดกระแสความนิยมที่ผ่านมา “ไอติม” มีโอกาสมากกว่า “ตรีรัตน์”  

 

 

กทม. เขต 14 บึงกุ่ม, คันนายาว (บางส่วน)

สถานะ : ศึกศักดิ์ศรี

 

“พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ” อดีต ส.ส. หลายสมัยจากพรรคเพื่อไทย ลงป้องกันแชมป์กับ “พรพรหม วิกิตเศรษฐ์” ลูกชาย “พนิช วิกิตเศรษฐ์” จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยแพ้ให้กับ “พลภูมิ แบบหวุดหวิด 2,000 คะแนน เมื่อปี 54 มาคราวนี้ “พรพรหม” มีโอกาสล้างแค้นให้พ่อไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้ฐานเสียง “พลภูมิ” จะหนาแน่นก็ตาม

 

 

กทม. เขต 15 มีนบุรี, คันนายาว (บางส่วน)

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

แชมป์เก่ารุ่นเก๋าจากพรรคเพื่อไทย “วิชาญ มีนชัยนันท์” จะลงป้องกันแชมป์กับผู้สมัครหน้าใหม่ “ไฮโซลูกนัท” ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย จากพรรคประชาธิปัตย์ แต่โอกาสหักปากกาเซียนล้มแชมป์ “วิชาญ” เป็นเรื่องยาก

 

 

กทม. เขต 16 คลองสามวา

สถานะ : มวยถูกคู่

 

“จิรายุ ห่วงทรัพย์” แชมป์เก่าจากพรรคเพื่อไทย ต้องพบงานหนัก เมื่อ “ฮูวัยดีย๊ะ พิศสุวรรณ อุเซ็ง” น้องสาว “ดอกเตอร์ สุรินทร์ พิศสุวรรณ” อดีต รมว. ต่างประเทศ จากพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ล่วงลับ วัดจากฐานเสียงยังคู่คี่สูสี ต้องรอลุ้นจนถึงนาทีสุดท้าย

 

 

กทม. เขต 17 หนองจอก

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“ไพโรจน์ อิสรเสรีพงษ์” จากพรรคเพื่อไทย ยึดครองพื้นที่มาหลายสมัย คู่ต่อเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ “เบญญาภา เกษประดิษฐ” จากพรรคประชาธิปัตย์ โอกาสป้องกันแชมป์มีสูง

 

 

กทม. เขต 18 ลาดกระบัง

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์” จากพรรคเพื่อไทย มีฐานคะแนนแน่น ต้องสู้กับ “อนันต์ ฤกษ์ดี” จากพรรคประชาธิปัตย์ ทีมีฐานคะแนนหนุนไม่น้อยเช่นกัน แต่ห้ามมองข้าม “วิสูตร สำเร็จวาณิชย์” จากพรรคพลังประชารัฐ ที่อาจเป็นตัวสอดแทรกตัดคะแนทั้ง 2 คนได้

 

 

กทม. เขต 19 สะพานสูง, ประเวศ (บางส่วน)

สถานะ : หน้าเก่าปะทะหน้าใหม่

 

“นาถยา แดงบุหงา” อดีตนางเอกสาวรุ่นใหญ่ จากพรรคประชาธิปัตย์ ลงป้องกันแชมป์กับ “วิตต์ ก้องธรณินทร์” จากพรรคเพื่อไทย ที่มีฐานเสียงเก่าหนาแน่น ถึงแม้ “นาถยา” จะมีโอกาสมากกว่า

 

 

กทม. เขต 20 สวนหลวง, ประเวศ (บางส่วน)

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“สามารถ มะลูลีม” แชมป์เก่าหลายสมัยจากพรรคประชาธิปัตย์ ลงสู้ศึกกับ “ธันวา ไกรฤกษ์” ผู้สมัครหน้าใหม่จากพรรคพลังประชารัฐ ส่วนพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ส่งเขตนี้ เพราะเปิดทางให้ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติที่ถูกยุบพรรค ทำให้ “สามารถ” มีโอกาสชนะใสไม่ต้องเหนื่อย

 

กทม. เขต 21 บางนา, พระโขนง

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“สุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์” จากพรรคประชาธิปัตย์ ลงรักษาแชมป์ พบกับผู้ท้าชิงหน้าใหม่ “จักรีรัตน์ แสงวารี” จากพรรคพลังประชารัฐ ส่วนพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ส่งเขตนี้ เพราะเปิดทางให้ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติที่ถูกยุบพรรค ทำให้ สุทธิ” ไม่ต้องเหนื่อย

 

 

กทม. เขต 22 คลองสาน, บางกอกใหญ่, ธนบุรี (บางส่วน)

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ “สุรันต์ จันทร์พิทักษ์” ลงป้องกันแชมป์แบบไม่ต้องออกแรงมากนัก เพราะคู่ต่อสู้ล้วนเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ ส่วนพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ส่งเขตนี้ เพราะเปิดทางให้ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติที่ถูกยุบพรรค

 

 

กทม. เขต 23 จอมทอง, ธนบุรี (บางส่วน)

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“นันทพร วีรกุลสุนทร” จากพรรคประชาธิปัตย์ จะลงป้องกันแชมป์กับผู้ท้าชิง “ธวัชชัย ทองสิมา” จากพรรคเพื่อไทย ที่ผ่านมา “นันทพร” เกาะติดพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีฐานเสียงเหนียวแน่น จึงไม่น่าจะมีปัญหาที่จะรักษาเก้าอี้ไว้

 

 

กทม. เขต 24 าษฏร์บูรณะ, ทุ่งครุ

สถานะ : หน้าเก่าปะทะหน้าใหม่

 

เป็นการสู้กันระหว่าง “สาทร ม่วงศิริ” จากพรรคประชาธิปัตย์ กับ “ไกรเสริม โตทับเที่ยง” ทายาทปลากระป๋องปุ้มปุ้ย จากพรรคพลังประชารัฐ แต่ด้วยฐานเสียงของตระกูลม่วงศิริที่เหนียวแน่นในพื้นที่ จึงเป็นเรื่องยากที่ “ไกรเสริม” จะฝ่าด่านหินไปได้

 

 

กทม. เขต 25 บางขุนเทียน

สถานะ : รักษาพื้นที่ 

 

แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ “สากล ม่วงศิริ” จะพบกับผู้ท้าชิงหน้าใหม่จากพรรคพลังประชารัฐ  “ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์” และจากพรรคอนาคตใหม่ “ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์” แต่มีโอกาสน้อยที่ทั้ง 2 คน จะต้าน “สากล” ได้

 

 

กทม. เขต 26 บางบอน, หนองแขม (บางส่วน)

สถานะ : ทะลุจุดเดือด

 

“พ.ต.อ. นายแพทย์ สามารถ ม่วงศิริ” แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ ต้องเจอคู่ปรับเก่าคนดัง “วัน อยู่บำรุง” ลูกชาย “ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง” จากพรรคเพื่อไทย ครั้งก่อน “พ.ต.อ. นายแพทย์ สามารถ” เฉือนชนะ “วัน” ไปแค่หลักพัน มาครั้งนี้ “วัน” มุ่งมั่นจะล้างตาถอนแค้นคืนให้ได้

 

 

กทม. เขต 27 ทวีวัฒนา, ตลิ่งชัน (บางส่วน), หนองแขม (บางส่วน)

สถานะ : มวยถูกคู่

 

“เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” จากค่ายประชาธิปัตย์ ลงรักษาแชมป์ พบผู้ท้าชิงจากจากพรรคเพื่อไทย “พ.ต.ท. วันชัย ฟักเอี้ยง” ด้วยกระแสพรรคและฐานเสียงในพื้นที่ “เอกนัฏ” เป็นต่อ “พ.ต.ท. วันชัย”

 

 

กทม. เขต 28 บางแค

สถานะ : มวยถูกคู่


แชมป์เก่า “อรอนงค์ คล้ายนก” จากพรรคประชาธิปัตย์ ลงรักษาพื้นที่กับนักการเมืองรุ่นใหญ่ ฝีปากกล้า “วัฒนา เมืองสุข” จากพรรคเพื่อไทย ถึงแม้ฐานเสียง “อรอนงค์” จะแน่นมากกว่า แต่การสูญเสีย “โกวิท ธารณา” อดีต ส.ส. หลายสมัยที่ย้ายจากพรรคประชาธิปัตย์ ไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ ก็ทำให้คะแนนหายไปด้วย จึงต้องลุ้นว่า “อรอนงค์” ป้องกันแชมป์ไว้ได้หรือไม่

 

 

กทม. เขต 29 ภาษีเจริญ, ตลิ่งชัน (บางส่วน)

สถานะ : รักษาพื้นที่

 

“วิลาศ จันทร์พิทักษ์” จากพรรคประชาธิปัตย์ ยึดครองพื้นที่มาต่อเนื่องยาวนาน มีฐานเสียงเหนียวแน่นยากที่คู่ต่อสู้จะเจาะได้ ประกอบกับ “วิลาศ” มีผลงานปราบทุจริต ทำให้โอกาสป้องกันแชมป์มีสูง โดยคู่แข่งที่พอจะแบ่งแต้มไปได้คือ “สุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา” จากพรรคเพื่อไทย

 

 

กทม. เขต 30 บางพลัด, บางกอกน้อย

สถานะ : มวยถูกคู่

 

“รัชดา ธนาดิเรก” แชมป์เก่าจากค่ายประชาธิปัตย์ หืดจับต้องปะทะกับคู่ต่อสู้เดิม “พงศ์พันธ์ ยอดเมืองเจริญ” จากพรรคเพื่อไทย เพราะถึงแม้ “รัชดา” จะมีฐานเสียงมากกว่า แต่ถูกย้ายไปหนุน “จักรพันธ์ พรนิมิตร” อดีต ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ที่ย้ายสำมะโนครัวไปอยู่พรรคพลังประชารัฐพร้อม ส.ข. ยกทีม หาก “จักรพันธ์” ดึงคะแนนจาก “รัชดา” เป็นกอบเป็นกำ มีหวัง “พงศ์พันธ์” จากเพื่อไทย เบียดเข้าป้ายได้เช่นกัน