สุดเศร้า! รดน้ำศพ "ผู้กองวัชรินทร์" ญาติยังเชื่อมั่นตำรวจพื้นที่

17:23 21 มีนาคม 2562 641
บรรยากาศสุดเศร้า! พิธีรดน้ำศพผู้กองวัชรินทร์ ญาติยังเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรมและตำรวจในพื้นที่ เผยน้องชายเคยพูด "มาไกลเกินหันหลังกลับ"

ความคืบหน้าคดียิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านพักที่ ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น

 

วันนี้ ( 21 มี.ค. 62 ) เวลา 15.00 น. ทางครอบครัวและญาติของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้เคลื่อนร่างออกจากโรงพยาบาลสงขลา ไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโรงวาส ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองหาดใหญ่ และประกอบพิธีรดน้ำศพโดยมี พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพท่ามกลางความเศร้า มีผู้มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะภรรยาและลูกทั้งสองคนที่ยังเด็ก ซึ่งยังอยู่ในความเศร้าที่ต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัว

 

ด้าน พี่สาวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์  เปิดเผยว่า ในทางคดีทางครอบครัวยังเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจในพื้นที่ และยังไม่ต้องให้ทางกองปราบปราม หรือดีเอสไอ เข้ามาทำคดี เพราะเชื่อว่าตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ เนื่องจากมีผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ลงมาดูแลคดีนี้ และรับปากจะจับกุมคนร้ายให้ได้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนดีๆ ที่ช่วยเหลือสังคมให้มีกำลังใจ

 

นอกจากนี้ พี่สาวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ยังกล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงคนร้ายให้เข้ามอบตัวเพราะอยู่ไปก็ไม่มีความสุข  ต้องถูกจับกุมหรือผู้จ้างวานอาจจะฆ่าปิดปาก และเสวยสุขกับเงินเพียงเล็กน้อย สุดท้ายก็หนีเวรกรรมไปไม่พ้นที่ทำกับครอบครัวคนอื่น ซึ่งยังมีลูกเล็กๆอยู่อีกสองคน

 

"ที่ผ่านมาเคยเตือนน้องชายว่า ให้เลิกทำเรื่องแบบนี้ ให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอยู่กับพี่ๆ น้องๆ เพราะคิดอยู่แล้วว่า สักวันต้องมีวันนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเร็วเกินไป แต่น้องชายก็ยังคงยืนยันว่า มาไกลเกินไปไม่สามารถหันหลังกลับได้แล้ว" พี่สาวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ กล่าว

 

สำหรับพิธีฌปณกิจศพของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ จะมีขึ้นในวันที่ 28 มี.ค.นี้ ที่ วัดโรงวาส อ.เมืองสงขลา