นายกฯขอ24มี.ค. ประชาชนจับมือเดินไปด้วยกัน

19:50 20 มีนาคม 2562 553
นายกฯพบประชาชนชาวฉะเชิงเทรา ขอ 24 มี.ค. จับมือเดินไปด้วยกัน และพบกันใหม่เมื่อชาติต้องการ

วันนี้ (20มี.ค.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พบปะส่วนราชการและประชาชนราว 10,000 คน ที่โรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการศูนย์ทดสอบยานยนต์ และยางล้อแห่งชาติ ที่อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทราเสร็จสิ้น

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวกับประชาชนว่า พื้นที่ภาคตะวันออก เป็นภาคที่มีศักยภาพอยู่แล้ว และการพัฒนาต่าง ๆ ในพื้นที่ ก็เกิดขึ้นได้ เพราะประชาชน ที่อยู่อย่างสงบ ไม่ทะเลาะกัน พร้อมขอให้ประชาชน ช่วยร้องเพลงวันเกิดให้ด้วย เพราะพรุ่งนี้ (21 มี.ค.) เป็นวันเกิดตนเอง แต่ไม่ต้องอวยพรให้แต่เอง แต่ขอให้อวยพรให้ประเทศ เพราะวันที่ 24 มี.ค.นี้ จะเป็นวันเกิดของประเทศ

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ว่าจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของประเทศ พร้อมยืนยันว่า สิ่งที่รัฐบาลดำเนินการไว้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้นำพาบ้านเมืองต่อไป และต้องทำให้ดีกว่าเดิม อย่าถอยหลังกลับไปที่เก่า เพราะรัฐบาลชุดนี้ดำเนินการมา 5 ปีแล้ว และวันนี้โลกก้าวไกลไปข้าวหน้ามาก ทั้งการค้าขายในออนไลน์ที่มีมากถึง 70% แล้ว อีก 30% ยังขายแบบเดิม ๆ ดังนั้น จึงจะต้องปรับตัวให้ได้

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ขอให้ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ คนไทยจะต้องจับมือเดินไปด้วยกัน ทั้งประชาชน ข้าราชการ เอกชน ภาครัฐ รวมถึงทุก ๆ ฝ่าย และขอความสุขสวัสดีมาสู่คนทุกคน และในวันนี้ ถือเป็นการพบกันครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีวันเกิดประเทศไทยใหม่ และขออย่ารังเกียจตำรวจ และทหาร ขอให้ประเทศมีความสงบสุข และพบกันอีกครั้ง เมื่อชาติต้องการ เมื่อไรที่ต้องการ ก็ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินและขอให้ประชาชนตัดสินใจให้ดี ในการทำพาประเทศไปสู่ข้างหน้า ซึ่งในช่วงท้ายการพบปะกับประชาชน นายกรัฐมนตรี ยังได้ทำท่าควักหัวใจของตนเอง แลกกับประชาชนด้วย

 

ทั้งนี้ ทันทีที่เดินทางถึงโรงเรียนวัดโสธรฯ ที่เป็นสถานที่จัดงาน นักเรียนของโรงเรียน ได้ร่วมกันตะโกนให้กำลังใจ “ลุงตู่ สู้ ๆ” นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำกับประชาชนที่มารอต้อนรับในวันนี้ว่า การทำงานของรัฐบาลนี้ ก็เพื่อเยาวชน ที่จะโตขึ้นในอีก 20 ปีข้างหน้า พร้อมร้องเพลง “คนดี ไม่มีวันตาย” ให้ประชาชนที่มารอต้อนรับได้ฟังด้วย