นายกฯ นำคณะตรวจราชการฉะเชิงเทรา

15:51 20 มีนาคม 2562 547
นายกฯ ติดตามความคืบหน้าศูนย์ทดสอบยานยนต์จ.ฉะเชิงเทรา ขอคนไทยรักกันสร้างความมั่นใจให้นักธุรกิจเข้ามาลงทุน

 

วันนี้( 20 มี.ค.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการศูนย์ทดสอบยานยนต์ และยางล้อแห่งชาติ ที่อำเภอสนามชัยเขต กรอบวงเงินกว่า 3,700 ล้านบาท เพื่อให้บริการทดสอบ และรับรองผลิตภัณฑ์ยานยนต์ โดยไม่ต้องส่งไปทดสอบที่ต่างประเทศ เพื่อลดค่าใช้จ่าย ปีละเกือบ 120 ล้านบาท และช่วยดึงดูดนักลงทุน เพิ่มปริมาณการใช้ยางพาราเพิ่มขึ้น ซึ่งศูนย์ดังกล่าวจะแล้วเสร็จในปี 2565

 

โดยทันทีที่นายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงได้ ทักทายประชาชน พร้อมทำมือสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู และขอให้รักกัน สร้างความมั่นใจให้นักธุรกิจเข้ามาลงทุน พร้อมชูกำปั้นมือขวา เพื่อให้สัญญาและกล่าวกับผู้ประกอบการชาวต่างชาติว่า connected together, move together เพราะเรื่องเศรษฐกิจคือเศรษฐกิจ เรื่องการเมืองคือการเมือง พร้อมขอคนไทยอย่ารังเกียจชาวต่างชาติที่มาลงทุน เพราะโลกเชื่อมโยงกัน และส่วนตัวก็ต้องการเป็นสะพาน ให้คนเหยียบย่ำข้ามไป ไม่ได้ต้องการเป็นเจ้าใหญ่นายโต

 

นายกรัฐมนตรี ยังขอร้องนักลงทุนต่างชาติ อย่าย้ายฐานการผลิตไปประเทศอื่น ขอให้อยู่ในไทย พร้อมขอร้องคนไทยทำบ้านเมืองให้สงบสุข จับมือไปด้วยกัน ซึ่งเชื่อว่า จะสำเร็จแน่ พร้อมยอมรับ 5 ปีที่ผ่านมา มีความเครียด แต่สุดท้าย ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน