เลือกตั้ง 2562 : พรรคมหาชนส่ง5คลิปเปิดนโยบายสร้างความเท่าเทียม

15:22 20 มีนาคม 2562 353
เลือกตั้ง 2562 : โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง พรรคมหาชนส่ง 5 คลิปลงโซเชียล เผยที่มาที่ไปนโยบายสร้างความเท่าเทียมทุกเพศทุกกลุ่ม

วันนี้ (20มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคมหาชนได้ส่ง 5 คลิปลงโซเชียลมีเดีย โดยมีรายละเอียดบอกถึงที่มาที่ไปของนโยบายการสร้างความเท่าเทียมให้กับทุกเพศทุกกลุ่มโดยมี นายวรินทร วัตรสังข์ หรือ แอนนา สมาชิกพรรคเป็นตัวแทนบอกเล่าถึงเหตุของปัญหาความไม่เป็นธรรม ทั้งคำนำหน้าตามเพศสภาพปัญหาการจดทะเบียนสมรสตามกฎหมายและการเสียภาษีจะต้องได้รับสิทธิเท่าเทียมอย่างเท่ากัน รวมทั้งการเข้าถึงสวัสดิการของรัฐ

 

สำหรับสาระสำคัญของคลิปไม่เพียงนำเสนอนโยบายอย่างเดียว ได้เสนอขอโอกาสให้พรรคมหาชนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ประชาชนควรเลือกเข้าไปทำหน้าที่เป็นผู้แทน โดยเฉพาะกลุ่มเพศทางเลือกที่จะมีตัวแทนทำงานในสภาฯ และเข้าใจปัญหาอย่างแท้จริง

 

คลิปวีดีโอทั้ง 5 ของพรรคมหาชนเป็นยุทธศาสตร์ท้ายสุดที่ส่งลงโซเชียลหวังดึงคะแนนจะกลุ่มเพศทางเลือกกว่า 6 ล้านเสียงและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่จะเข้าใจปัญหาเพศสภาพท่ามกลางยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้ประชาชนมีกลุ่มเพศสภาพที่หลากหลายมากขึ้น

 

ก่อนหน้านี้พรรคมหาชนเปิดตัวผู้สมัครส.ส. ที่เป็นกลุ่มเพศทางเลือกอย่างหลากหลายหวังตอบโจทย์แก้ปัญหาความไม่เท่าเทียมของกลุ่มเพศทางเลือก 6 ล้านเสียง ที่ต้องเผชิญกระแสตอบรับกับยุทธศาสตร์นี้ สร้างความฮือฮาไม่น้อยเพราะผู้สมัครแต่ละคน ล้วนมีบทบาทในแวดวงสังคม กีฬา ความงาม และสื่อสารมวลชน โดยเฉพาะการส่ง พอลลีน หรือ นายพาลินี งามพริ้ง ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ ลงเป็นว่าที่แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี เพราะกระแสผลงานของพอลลีนในแวดวงกีฬาถือว่ามีบทบาทโดดเด่น ซึ่งการสร้างกระแสให้สังคมการเมืองตื่นตัวเพราะพอลลีน มีความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว ขึ้นเวทีดีเบตนโยบายภาพรวม สังคม เศรษฐกิจ การเมืองในนามพรรคมหาชนได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร

 

ขณะที่นายอภิรัต ศิรินาวิน หัวหน้าพรรคมหาชน อดีต ส.ส. หนึ่งเดียวของพรรค สมัยนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่นำทีมผู้สมัคร ส.ส ลงพื้นที่หาเสียงตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา คาดหวังเก้าอี้ที่นั่งจะได้รับ 1-6 คน หลังกระแสตอบรับจากสังคมกลุ่มเพศทางเลือกให้ความสนใจกับแนวนโยบายและตัวผู้สมัคร

 

อย่างไรก็ตาม การปล่อย 5 คลิปของพรรคมหาชนโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งจะเป็นอีกยุทธศาสตร์หนึ่งที่จะตอกย้ำความมั่นใจกับเก้าอี้ ส.ส.ของพรรคที่จะเข้าสู่สภา