นายกฯยัน! ประมูลดิวตี้ฟรีไม่เอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น

11:21 20 มีนาคม 2562 502
เครดิตรูปภาพ:

แฟ้มภาพ

นายกฯ ยืนยันการประมูล 'ดิวตี้ฟรี' ไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น ทุกอย่างทำตามกฎหมาย

 

วันนี้( 20 มี.ค.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. นำคณะเดินทางมายังสถานีกลางบางซื่อ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต สีแดง ชานชาลารถไฟความเร็วสูง และรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน พร้อมติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และเยี่ยมชมจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรถไฟ MRT กับสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งรถไฟสายสีแดงคาดว่าจะเปิดให้บริการ ประมาณเดือนม.ค. 2564

 

หลังเสร็จสิ้นภารกิจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การดำเนินงานมีความก้าวหน้าอย่างมาก ซึ่งไทยมุ่งหวังที่จะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของอาเซียนให้ได้ โดยเฉพาะศูนย์คมนาคมพหลโยธินแห่งนี้ มีการจัดทำพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์หลากหลายครบวงจร ไม่ได้ยกให้เอกชนดำเนินการทั้งหมด มีเพียงบางส่วน ที่แบ่งไปเท่านั้น

 

ส่วนความคืบหน้าการประมูลคัดเลือกเอกชน เข้ารับสัมปทานกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร หรือ ดิวตี้ฟรี ของ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชนนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาซึ่งต้องคำนึงถึงผู้ประกอบการ ผู้บริโภค และรายได้เข้าประเทศเป็นสำคัญ พร้อมรับรองว่า จะไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย