'บิ๊กตู่'ฉุนสื่อ! ลั่นถามแบบนี้บ้านเมืองจะได้อะไรขึ้นมา

08:53 20 มีนาคม 2562 742
นายกฯตรวจราชการสวนลุมพินี ฉุนสื่อถามแพ้การเลือกตั้งจะทำอย่างไร ลั่น 'ถามแบบนี้บ้านเมืองจะได้อะไรขึ้นมา อย่ามาถามผมอีก'

 

วันนี้( 20 มี.ค.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. พร้อมด้วยพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ,นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจราชการในกรุงเทพมหานคร จุดแรกที่สวนลุมพินี สักการะ บรมราชานุเสาวรีย์รัชกาลที่ 6 เยี่ยมชมกิจกรรมการออกกำลังกายและติดตามผลการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนลุมพินี ซึ่งนายกรัฐมนตรียังได้ปลูกต้นรวงผึ้งร่วมกับพล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและกลุ่มภาคีเครือข่ายพื้นที่สีเขียว โดยนายกรัฐมนตรี ได้ดื่มน้ำชาจันทน์กะพ้อก่อนเปรยต่อว่าแล้วจันทร์โอชาล่ะ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของประชาชนว่า "ลุงตู่สู้สู้" 

 

ทั้งนี้ นักข่าวต่างประเทศได้สอบถามนายกรัฐมนตรีว่าเดินทางมาสวนลุมเหตุใดจึงทำไมแต่งตัวแบบนี้นายกรัฐมนตรีจึงตอบว่า ตนมาตรวจราชการ ไม่ได้มาออกกำลังกาย ให้รู้ไว้ด้วย และมีภารกิจตรวจราชการต่อ ทุกวันนี้ตนก็พยายามทำให้ดีขึ้น ก่อนแวะทักทายพ่อค้าแม่ค้าว่าขายดีหรือไม่ แม่ค้าตอบว่า ขายได้ นายกรัฐมนตรีย้อนว่า นี่ก็ขายได้ใครบอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี

 

ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางออกจากสวนลุมผู้สื่อข่าวต่างประเทศได้ถามย้ำ ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า "ไม่ต้องเตรียมพร้อม ก็แค่เอาครอบครัวของตนเองไปเลือกตั้ง และไม่ต้องเตรียมตัวอะไร เพราะในการทำงานทำมา 5 ปีแล้ว ไม่ต้องเตรียมอะไรแล้ว พร้อมยืนยันไม่ได้อยากอยู่ต่อ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้เลือก และไม่ทราบว่าประชาชนจะเลือกตนเองหรือไม่ด้วย ส่วนวันศุกร์นี้จะไปร่วมเวทีปราศรัยกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายกรัฐมนตรียังไม่ทราบ"

 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า จะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ขึ้นอยู่กับกฎหมาย และส่วนตัวไม่เคยคิดว่าจะชนะหรือแพ้ ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าหากแพ้การเลือกตั้งจะทำอย่างไร นายกรัฐมนตรีได้หันมาสอบถามว่า "ใครเป็นผู้ถาม ถามมาตลอดทางเลย" ก่อนจะขึ้นรถและพูดต่อว่า "ถามแบบนี้บ้านเมืองจะได้อะไรขึ้นมา อย่ามาถามผมอีก"

 

หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่สวนลุมพินี นายกรัฐมนตรี จะเดินทางต่อไปยังตึกอำนวยการโรงงานยาสูบ เพื่อฟังบรรยายสรุปความก้าวหน้าการสร้างสวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 2 และระยะที่ 3 พร้อมเยี่ยมชมพื้นที่ก่อสร้างภายในพื้นการยาสูบแห่งประเทศไทย  จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต (ชานชาลารถไฟความเร็วสูง และรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน) ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และเยี่ยมชมจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรถไฟ MRT กับสถานีกลางบางซื่อ  

 

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในช่วงเช้านี้ ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ โดยมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์และยางล้อในพื้นที่กว่า 250 คน ให้การต้อนรับและร่วมหารือ ก่อนจะเดินทาต่อไปยังโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อติดตามผลการดำเนินงานของจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อรองรับแผนพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก พร้อมมอบนโยบายและเยี่ยมชมโครงการท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีของจังหวัดฉะเชิงเทราอีกด้วย