3แข้งเจลีก สมทบทัพช้างศึกลุยศึกไชน่า คัพ

13:45 19 มีนาคม 2562 614
เครดิตรูปภาพ:

เฟซบุ๊ก : ฟุตบอลทีมชาติไทย

3แข้งเจลีก เจ-ชนาธิป อุ้ม-ธีราทร นิว-ฐิติพันธ์ ตามสมทบทัพ ‘ช้างศึก’ ทีมชาติไทย ลุยศึกไชน่า คัพที่ประเทศจีน

วันนี้ (19มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ นายศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลัดฟ้าสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเตรียมลุย ไชน่า คัพ 2019 ระหว่างวันที่ 21-25 มี.ค.นี้ ซึ่งทัพช้างศึก ได้ 3 ผู้เล่นจาก เจลีก ญี่ปุ่น อย่าง ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม , ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตามมาสมทบเป็นที่เรียบร้อย

 

เฮดโค้ช ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทุกคนพร้อมเต็มที่ครับสำหรับรายการนี้ ล่าสุดทีมได้ผู้เล่นจากเจลีก ตามมาสมทบแล้ว และเชื่อว่าทุกคนมุ่งมั่นอยากจะสร้างผลงานที่ดี สิ่งที่กังวลมากที่สุด ไม่ใช่การขาดกองหน้า แต่คือความลงตัวในการเล่นมากกว่า จะพยายามสร้างความเข้าใจให้ได้มากที่สุด แต่ลึกๆ เชื่อว่า ทุกอย่างจะออกมาดี เพราะทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว อีกอย่างก็อยู่ในสภาพร่างกายที่ดีและฟอร์มการเล่นที่โอเคด้วย

 

สำหรับทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 21 มี.ค. ขณะที่ ทีมชาติอุรุกวัย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 22 มี.ค. โดยผู้แพ้ของทั้งสองคู่จะไปเล่นนัดชิงที่สาม และผู้ชนะจะไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 25 มี.ค. วันเดียวกัน