เลือกตั้ง 2562 : ‘สุดารัตน์’ ยอมรับหนักใจหวั่นเลือกตั้งล่วงหน้าโมฆะ

12:38 19 มีนาคม 2562 376
เลือกตั้ง 2562 : ‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ยอมรับหนักใจข้อร้องเรียนเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวนมาก หวั่นกลายเป็นโมฆะ ฝากกกต.ดูแลวันเลือกตั้งจริงให้ดี

วันนี้ (19มี.ค.62) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) แสดงความเป็นห่วงปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการเลือกตั้งล่วงหน้า วันที่ 17 มี.ค. ว่า มีความหนักใจ จะเป็นช่องว่างให้เกิดการทุจริตการเลือกตั้ง และเชื่อว่าจะมีคะแนนเสียเป็นจำนวนมาก ซึ่งกระแสในโซเชียลมีเดียได้มีการร้องเรียนในเรื่องนี้ ดังนั้นจึงขอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องหาทางแก้ไข พร้อมเป็นห่วงการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.ด้วยเช่นกัน ที่อาจจะทำให้เกิดปัญหามากกว่านี้

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า จากนี้ยังมีความเป็นห่วง บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า จะต้องมีการคัดแยกและส่งไปยังหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ ถือเป็นการเปิดช่องให้มีการโกงการเลือกตั้งได้ทุกช่องทาง อีกทั้งการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นความหวังของประชาชนที่ผ่านมาประชาชนต้องเจอกับส.ว.ทั้ง 250 คนก็มากพอแล้ว และประชาชนจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นจะมีประสิทธิภาพ

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เชื่อว่าทฤษฎีสมคบคิดและแบ่งหน้าที่กันทำยังคงมีอยู่ สำหรับผู้ที่แพ้การเลือกตั้งแต่ยังคงอยากอยู่ในอำนาจ ยอมรับว่ากลัวและกังวลแต่ก็ยืนยันที่จะสู้เพื่อประชาชน และมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะได้ที่นั่งส.ส.มากที่สุด ขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยให้ได้มากที่สุดอย่างถล่มทลาย เพื่อไม่ให้บิดเบี้ยวเจตนารมณ์ของประชาชนจากส.ว.ทั้ง 250 คน