เลือกตั้ง 2562 : 'กัญจนา'เดินตลาดช่วยผู้สมัครส.ส.หาเสียง

11:02 19 มีนาคม 2562 246
'กัญจนา' เดินตลาดช่วยผู้สมัครส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาหาเสียง ท่ามกลางชาวบ้านออกมาให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

 

วันนี้( 19 มี.ค.62) เมื่อเวลา 09.00น. นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ , นายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง รองเลขาธิการพรรค และนายวิศาล ตันติไพจิตร แกนนำพรรค ได้เดินทางไปยังตลาดเทศบาลตำบลบางลี่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะเดินพบปะประชาชนในตลาดเพื่อช่วยนายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ผู้สมัคร สส. เขต 2 จ.สุพรรณบุรี หาเสียง ท่ามกลางชาวบ้านออกมาให้กำลังใจตลอดทาง

 

ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา กล่าวถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ได้เห็นการตื่นตัวของพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ได้เห็นมานาน โดยทราบว่ามีประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ามากถึง 80-90 เปอร์เซ็นต์

 

“เมื่อมีการออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมากก็เป็นธรรมดาที่ปัญหาอาจจะเกิดขึ้นได้ เชื่อว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะสามารถแก้ไขได้ ซึ่งเป็นเครื่องบ่งชี้ประการหนึ่งว่า กกต. ต้องเตรียมให้พร้อมมากกว่านี้ เนื่องจากวันที่ 24 มี.ค. ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเยอะ ปัญหาที่เกิดขึ้นในวันเลือกตั้งล่วงหน้าจะเป็นสัญญาณเตือนถึงข้อบกพร่องจุดไหนต้องทำอะไร” น.ส.กัญจนา กล่าว

 

ในส่วนของการลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดบางลี่ อ.สองพี่น้อง ครั้งนี้ น.ส.กัญจนา ยืนยันว่า มีเป้าหมายหลักคือต้องทำให้นายณัฐวุฒิ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 เบอร์ 2 จ.สุพรรณบุรี เข้าสภาให้ได้ และหวังว่าจะได้รับความเมตตาจากชาวสุพรรณบุรี เขต 2 เลือกนายณัฐวุฒิ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยที่ค่อนข้างมั่นใจกับผลงานที่นายณัฐวุฒิได้ทำมาอย่างยาวนาน